ห้องสานฝัน
ห้องสานฝัน
ยินดีต้อนรับทุกๆคน
ทั้งสมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ หรือผู้มาเยือนเป็นครั้งเเรก
เวบนี้เป็นเวบเกี่ยวกับการ์ตูน เกม ฯลฯ สามารถมาโพสต์ขอ
เรื่องต่างๆ ได้ ทั้งยังมี Chatbox ไว้พูดคุยกันในเวบอีกด้ย
เวบของเราไม่มีวันหยุดครับ
จะหาข่าวสารต่างมาอัพเดตทุกๆวัน

มาสมัครสมาชิกนะครับ
สมาชิกจะมีสิทธิพิเศษมากกว่าผู้มาเยือนดังนี้
-สามารถดาวน์โหลดโปรเเกรเเละเกมต่างๆในเวบนี้ได้
-สามารถโพสต์ขอโปรเเกรมหรืออะไรที่ต้องการได้
-จะมีกิจกรรมต่างๆให้ทำ
-สามารถขออะไรก็ได้กับ admin ถ้าไม่ยากเกินไป
มาสมัครสมาชิกกันนะครับ กดข้างล่างนี้

...ฝัน...

วง cover ของ admin ครับ ฝากไลค์เพจด้วยนะครับตามที่อยู่ข้างล่าง ฝากติดตามด้วยนะครับ


You are not connected. Please login or register

ประวัติของโจรสลัด ใน Onepiece

ไปที่หน้า : 1, 2  Next

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 2]

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ผมได้ไปค้นเจอเว็บนึงเป็นเว็บเกี่บวกับ ประวัติของโจรสลัดใน เรื่อง Onepiece

รวมถึงค่าหัวด้วย

เพื่อนๆลองมาอ่านดูนะครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ชื่อ มาแชล ดี ทีช

ฉายา ทีชหนวดดำ(Blackbeard)
ค่าหัว 000,000,000 เบรี
อายุ 38 ปี
- 3 สิงหาคม
ส่วนสูง 344 cm.
เรือ Blackbeard Pirates' raft
ตำแหน่ง อดีต 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดดำ(Blackbeard Pirates)
ผลปีศาจ

มือขวา - ยามิ ยามิ (YamiYami) สายโรเกีย
ผล ความมืด มีพลังในการดูดกลืนทุกสิ่งรวมถึงทำให้พลังของผลปีศาจอื่นสิ้นสภาพกลายเป็นมนุษย์ปกติ
มือซ้าย - กูระ กูระ (GuraGura) สายโรเกีย
ผล แผ่นดินไหว สามารถสร้างครื่นแผ่นดินไหวที่สามารถจมเกาะได้ในพริบตา
อาวุธ ผลปีศาจ 2 แบบในร่างเดียว
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
ลูกเรือ Van Auger JesusBurgess DocQ Lafitte Stronger Shiryuu SanJuanWolf BascoShot CatarinaDevon AbatoPizaro

ข้าคือผู้ที่โกลโรเจอร์เคยกล่าวไว้
"ผู้มีสายเลือดแห่ง .D จะเป็นผู้นำพาไปสู่ยุคสมัยใหม่"
กล่าวโดย มาร์แชล ดี.ทีช


มาร์แชล ดี ทีช(Marshall D.Teach) มาร์แชล เป็นชื่อสายพันธ์หนึ่งของค้างคาว มาจากชื่อเต็มๆคือ มงกุฎมาร์แชล มีลักษณะและรูปร่างใหญ่มีกร้ามเนื้อที่แข็งแกร่งและทนต่อการโจมตีทุกรูปแบบได้ดีเป็นพิเศษรวมถึงการรักษาบาดแผลให้หายเป็นปกติก็ทำได้อย่างรวดเร็ว
เป็นโจรสลัดที่มี สายเลือดแห่ง .D ซึ้งในโลกของ วันพีช มีเพียง 8 คนเท่านั้น โกลโรเจอร์เองก็มีเช่นกัน ซึ้งถ้าดูภายนอกเหมือนจะไม่ร้ายกาจมากนัก แต่แฝงไว้ด้วยปริศนามากมาย อีกทั้งหนวดดำยังมีฝีมือสูงขนาดที่เคยฝากแผลไว้ที่บริเวณตาด้านซ้ายของแชงคูสเมื่อครั้งที่ยังไม่ได้กินผลปีศาจอีกด้วย ซึ้งจุดมุ่งหมายที่ยิ่งใหญ่สูงสุดเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือการเป็น "จ้าวแห่งโจรสลัด" ที่ปกครองด้วยความหวาดกลัว
- ชื่อของทิชนั้นในภาษาญี่ปุ่น ออกเสียงว่า Hige หรือ Kurohige แปลว่าเคราดำ
................................

อ่านต่อ

มาแชล ดี.ทีช แฝงตัวเข้ากลุ่มหนวดขาวมากว่า 20ปีและทำตัวให้เงียบที่สุดเพื่อจุดมุ่งหมายถูกวางไว้เป็นลำดับขั้น โดยแบ่งเป็น

1- รอคอยและค้นหาพลังของผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดเพียง1 เดียวของโลก
2- เสนอตัวเข้าเป็น 7เทพโจรสลัดเพื่อเข้าถึงเขตพิเศษทางการทหาร
3- รวบรวมพักพวกที่เก่งกาจและชั่วร้ายที่สุด
4- ครอบครองพลังที่ทำลายโลกได้แม้แต่ทหารเรือยังต้องยำเกรง
5- ทำให้ทุกคนสิ้นหวังและปกครองด้วยความกลัว


7 เทพโจรสลัด TEACH จ้าวแห่งความมืด
ชื่อของ ทีช หรือ มาร์แชล ดี ทีช รู้จักในนามสมาชิกคนหนึ่งของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว เป็นลูกน้องในหน่วยที่สองของ โปรโตกัส ดี.เอซ และลือกันว่าเป็นคนที่มีฝีมือสูงมากแต่ไม่มีค่าหัวว่ากันว่าทีช ไม่ต้องการความโด่งดังจึงเก็บซ่อนความเก่งกาจของตนเองไว้เบื้องหลังชัยชนะ และรอวันแห่งโชคชะตาที่จะมาถึง.... ซึ้งหลังจากได้ข่าวว่าแทส(Thatch)หัวหน้าหน่วยที่ 4ของกลุ่มมีผลปีศาจในตำนานที่กำลังตามหาอยู่ในครอบครองลำดับขั้นแห่งชะตากรรมจึงได้เริ่มขึ้นโดยการฆ่าพวกพ้องของตนเพื่อแย่งชิง ผลความมืด สายโรเกียมาเป็นของตนซึ้งเป็นผลปีศาจสายโรเกียแบบพิเศษ ที่สามารถโจมตีโดนร่างจริงได้แต่จะได้ความสามารถพิเศษอย่างอื่นที่ทรงอำอาจมากที่สุดมาแทนและจึงแยกตัวออกจากกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว มาก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดหนวดดำ ในทันที
ขั้นที่สอง- ทีชเสนอตัวเข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด ในช่วงหลังของเนื้อเรื่องเพื่อแทน ตำแหน่งที่ว่างลงของ เดอะครอคโคไดล์ โดยเร่งสร้างผลงานให้รัฐบาลโลกเห็น โดยคิดจะจัดการโจรสลัดค่าหัวเกิน 100ล้านให้ได้ แต่ต้องพบกับเอสที่ตามมาทันโดยสามารถเอาชนะเอสหมัดอัคคีได้ และนำตัวเอสส่งให้กับรัฐบาล จึงได้รับแต่งตั้งเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด

ขั้นที่สาม- หลังจากได้เป็น 7เทพโจรสลัดทำให้มีอภิสิทธิ์เข้าออกในเขตพื้นที่หวงห้ามทางการทหารของทหารเรือได้รวมถึง "คุกนรกใต้สมุทร"ด้วยสิ่งที่ต้องการจากคุกนรกคือ พรรคพวกที่แข็งแกร่งและร้ายกาจที่สุดในประวัติศาสตร์จากชั้นที่ 6โดยให้นักโทษในชั้นที่6สู้กันจนกว่าจะตายผู้เหลือรอดคือสมาชิกคนใหม่ของกลุ่ม
ขั้นที่สี่- ต้องการพลังที่ร้ายกาจที่สุดในบรรดาผลปีศาจโดยใช้พลังในการดูดซับพลังของผู้อื่นได้ เป้าหมายคือพลัง ผล กุระ กุระของหนวดขาวนั้นเองจึงไปที่ มารีนฟอร์ดพร้อมกับพรรคพวกและเข้าโจมตี เอ็ดวาด นิวเก็ตหนวดขาวในทันทีและเป็นผู้ลงดาบสุดท้ายในการปลิดชีพหนวดขาวและกลืนพลังที่ร้ายกาจของหนวดขาวมาเป็นของตน
ขั้นที่ห้า- หลังจากได้ทั้งพลังที่เหนือกว่าผลไม้ปีศาจทั้งปวงและอำนาจจากพรรคพวกร้ายกาจที่สุดมาแล้วจึงได้ประกาศออกจากการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดและจะเป็นปฏิปักษ์กับ รัฐบาลโลกและเหล่าโจรสลัดทั้งโลกในทันทีเพื่อก้าวขึ้นเป็น
"ราชาโจรสลัดแห่งยุคสมัยใหม่"
..........................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
หมวกฟาง ลูฟี่(Straw Hat Luffy)

ค่าหัว 300,000,000 เบรี
อายุ 17 ปี
- เกิด 5 พฏษภาคม
ส่วนสูง 172 cm.
เรือ โกลอิ้ง แมรี่และเทาซัน ซันนี่(thousand Sunny)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
- อันดับ 2 จาก11 ซุปเปอร์โนว่า-ลุคกี้ยุคสมัยใหม่(The Eleven Supernovas )
ผลปีศาจโกมุ โกมุ(Gomu Gomu)สายพารามีเซีย
ผลยาง- มีความสามารถในการยืดหดร่างกายได้ซึ้งร่างกายทั้งหมดเป็นยางรวมถึงกระดูกและเส้นเลือดด้วย
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้ความร้อนและไฟ
อาวุธ ฮาคิแห่งราชันย์ ฮาโอโชคุ ฮาคิ(Haoshoku Haki)
ลูกเรือ Zoro Nami Usopp Sanji Brook Chopper Robin Franky

ครอบครัว ปู่-มังกี้ ดี การ์บ(Monky D.Garp) พ่อ-มังกี้ ดี ดราก้อน(Monky D.Dragon) พี่-โปรโตกัส ดีเอส(Portgas D.Ace
เผ่าพันธุ์ มนุษย์-ผู้สืบสายเลือดแห่งดี


"คนที่ปกป้องพวกพ้องไม่ได้ ก็ไม่มีค่าคู่ควรจะเป็นจ้าวแห่งโจรสลัด"
กล่าวโดย มังกี้ ดี ลูฟี่


มังกี้ ดี ลูฟี่(Monkey D. Luffy) มีตำแหน่งเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเป็นพระเอกของเรื่องที่มีลักษณะเป็นเด็กอยู่เสมอและเป็นมิตรกับทุกคนแม้แต่ศัตรูมี มีเอกลักษณ์ เป็นเด็กหนุ่มสวมหมวกฟาง ชอบสวมใส่เสื้อสีแดงแบบสบายๆซึ้งทำให้ไม่ฉีดขาดง่ายเมื่อยืดหรือหดร่างกายและมีเอกลักษณ์ในการกินในแบบพระเอกในการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วไปคือมักจะกินจุเนื่องจากต้องใช้พลังในการต่อสู้กับศัตรูมากกว่า ลูฟี่มักจะพูดเสมอว่า ฉันจะไม่ยอมเสียเพื่อนไปแม้แต่คนเดียว(หมายถึงลูกเรือกลุ่มหมวกฟาง)และจะแข็งแกร่งขึ้นเพื่ิปกป้องคนสำคัญ(หมายถึงแชงครูสและเอส)ที่ลูฟี่พูกเช่นนี้เพราะลูฟี่เป็นเด็กกำพร้าต้องอยู่ตัวคนเดียวมาตลอดและต้องการแสวงหามิตรภาพเรื่อยมา

Monkey D. Luffy มังกี้ ดี.ลูฟี่

"ตั้งแต่ฉันยังเด็กคนที่ฉันรักต่างล้มหายตายจากกันไปหมด ทำมัย........

หรือเพราะฉันมันอ่อนแอ ไม่เอาไหน ปกป้องพวกเค้าไม่ได้..............."


การเดินสู่ความฝันสู่การเป็นราชาโจรสลัดของลูฟี่นั้นต้องพบเจอกับศัตรูที่ร้ายกาจมากมายโดยอาศัยพลังของผลปีศาจผลยางนี้ฝึกฝนวิชาเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น เมื่อลูฟี่เติบโตเป็นหนุ่มได้ต่อสู้กับสัตว์ร้ายในทะเลและได้ออกเดินทางแล้ว หลังจากที่จะเดินทางลูฟี่ก็ได้พบกับโซโลเป็นคนแรก นามิเป็นคนที่สอง อุซบคนที่สาม ซันจิคนที่สี่ ช๊อปเปอร์คนที่ห้า โรบินคนที่หก แฟรงกี้คนที่เจ็ด บรู๊คคนที่แปด และอาจจะมีการเพิ่มจำนวนอีก การที่ทุกคนจะออกผจญภัยก็เพราะพวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทุกคนต่างก็มีความฝัน ของตนเอง เพื่อหาทางเข้าสู่ แกรนด์ไลน์(グランドライン, กุรันโดะระอิน, คันจิ: 偉大なる海路, อิดะอินะรุคะอิโระ หมายถึงเส้นทางของทะเลหลักกระแสน้ำในมหาสมุทรไหลจากทิศตะวันออกไปตะวันตกรอบโลกและตั้งฉากกับเส้นกระแสน้ำเรดไลน์ โดยแกรนด์ไลน์เปรียบเสมือนเส้นศูนย์สูตร และเรดไลน์เป็นเส้นไพรม์เมริเดียน แบ่งทะเลออกเป็น 4 ส่วน คือ นอร์ทบลู อีสท์บลู เวสท์บลู และเซาท์บลู) สถานที่ที่เชื่อกันว่ามีวันพีซซ่อนอยู่
หลังจากจบศึกที่อาลาบาสต้าก็ไปลุยที่เกาะแห่งท้องฟ้าที่เป็น เหมือนโลกแห่งความฝันที่ไม่เป็นจริงแต่ก็ทำให้มันเป็นจริงในขณะนั้นเอง เกาะแห่งท้องฟ้าก็เกิดศึกระหว่างแชนเดียร์กับกองทัพเทพแล้วลูฟี่ก็ต้องปะทะ กับ ก๊อด เอเนล ผู้ซึ่งมีพลังของผลปิศาจสายธรรมชาติก็คือผลโกโรโกโรเป็นผลสายฟ้าที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งคนของเกาะบนท้องฟ้าไม่สามารถที่จะต่อกรได้เลยแต่ก็สามารถฝ่าฟันมาได้ แล้วก็ได้สิ่งตอบแทนมาคือ ทองคำที่ภายหลังสามารถนำมาขายได้ถึง300ล้านเบรี และเมื่อลงมาพวกลุฟี่ก็ต้องมาและได้เรือลำใหม่แทนโกอิ้งแมรี่ที่วิ้งต่อไปไม่ไหวแล้วซึ้งเรือ ลำใหม่มีชื่อว่า เธาซันซันนี่
และถัดจากนั้นลูฟี่และเพีอนๆได้ต่อสู้กับ เก็กโค โมเลีย ซึ้งเป็น 1 ใน 7 เทพโจรสลัด เป็นชายผู้ที่กินผลเงา (ผลปีศาจ คาเกะ คาเกะ) เข้าไปจึงมีสามารถขโมยเงา หรือดึงเงาของคนอื่นของผู้อื่นให้ออกจากร่างได้(คือเมื่อได้ขโมยเงามาแล้าจะ มีความสามารถเหมือนเจ้าของเงาแต่เจ้าของเงาเดิมจะเสียเงาและร่างกายจะสลาย เมื่อโดนแสงอาทิตย์เพราะไม่มีเงา) ที่เกาะผีซึ่งที่จริงเป็นเรือขนาดยักษ์ชื่อธริลเลอร์บาร์ค

ค่าหัว 30,000,000 เบรีถูกตั้งหลังจากสามารถพิชิต ตัวตรกบากี้ ผู้บัญชาการโจรสลัดดอนครีกและศึกแรกที่หนักที่สุดในทะเลอีสท์บลูก็คือการเอา ชนะโจรสลัดเงือกปลาที่ชื่อว่า มนุษย์เงือกปลาฉนากอารอน ซึ่งก็สามารถเอาชนะมาได้แล้วค่าหัวก็พุ่งสูงถึง 30ล้านเบรี

ค่าหัว 100,000,000 เบรี เมื่อเข้าแกรนไลน์ได้ช่วยนาเฟลตาลี บีบี เพื่อเอาอาณาจักรอาลาบาสต้าคืนมาซึ่งก็เป็นบ้านเกิดของบีบีซึ่งก็ถูกยึดการ ปกครองโดยฝีมือ เซอร์ คร็อกโคไดล์ แล้วเมื่อปะทะเข้าจริงๆลูฟี่ถึงกับแพ้ไปถึง2ครั้งรวดซึ่งไม่สามารถต่อกรกับ ผลทรายได้เลยแต่ภายหลังลูฟี่ก็สามารถชนะได้แล้วค่าหัวของลูฟี่ก้เพิ่มขึ้น เป็น100ล้านเบรี
ค่าหัว 300,000,000 เบรีได้มาเมื่อปะทะกับกลุ่มของรัฐบาลโลกซึ่งเป็นกลุ่มที่ เรียกตัวเองว่า CP9 เป็นหน่วยงานลับของรัฐบาลโลกที่แข็งแกร่งที่สุดไม่มีใครที่สามารถต่อกรได้ แล้วมีเสนาธิการที่ชื่อสแปนดัม และ ล็อบ ลุจจิเป็นหัวหน้ากลุ่ม cp9 และเป็นชายที่มีพลังโดริคิถึง4000 แต่ลูฟี่ก็สามารถเอาชนะมาได้อย่างทุลักทุเลแล้วค่าหัวล่าสุดก็คือ 300ล้านเบรี

ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
นักล่าโจรสลัด โรโรโนอา โซโล(Pirate Hunter Zoro)

ค่าหัว 120,000,000 เบรี
อายุ 19 ปี
- เกิด 11พศจิกายน
ส่วนสูง 178 cm
เรือ โกลอิ้ง แมรี่และเทาซัน ซันนี่(thousand Sunny)
ตำแหน่ง นักดาบประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
- อันดับ 10 จาก11 ซุปเปอร์โนว่า-ลุคกี้ยุคสมัยใหม่(The Eleven Supernovas )
- อดีตนักล่าโจรสลัด
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน ความจำสั้นชอบหลงทาง

ครอบครัว Luffy Zoro Nami Usopp Sanji
Chopper Robin Franky
ผลปีศาจ -
อาวุธ ดาบระดับ2 : วาโด อิจิมอนยิ (Wado Ichimonji )
ดาบระดับ2: ชูซุย (Shuusui ดาบฆ่ามังกร)
ดาบระดับ4: ซันได คิทัสสึ (Sandai Kitetsu)

เผ่าพันธุ์ มนุษย์"ถ้าฉันเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลกไม่ได้นายคงลำบากใจมากจริงมั้ย ถ้างั้นชั้นจะไม่แพ้ใครอีกเป็นครั้งที่สอง"
กล่าวโดย โซโล

โรโรโนอา โซโล(Roronoa Zoro) มีตำแหน่งเป็นนักดาบประจำเรือและเป็นมือขวากัปตันประจำกลุ่มโซโลเป็นคนจริงจัง ขี้เซา หลงทางบ่อย ปากไม่ค่อยดีมักจะเถียงกับซันจิเป็นประจำจนได้ฉายาส่วนตัวว่าเจ้าหัวสนาม หญ้า แต่ถึงภายนอกจะไม่แสดงออกเท่าไหร่ โซโลก็เป็นคนที่รักเพื่อนฝูงอย่างมาก เป็นนักล่าค่าหัวผู้มีความหล่อวชาญในการใช้ดาบเป็นอาวุธ โดยมีดาบ 3 เล่มเป็น อาวุธประจำตัว มีความใฝ่ฝันเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ตามที่ให้สัญญาไว้กับ คุอินะ เพื่อนสมัยเด็กที่เสียไป หลังจากนั้นถูกนาวาโทมอร์แกนมือขวานจับตัวไปและเจอกับลูฟี่ ลูฟี่เข้ามาช่วยโซโลไว้ และโซโลยังร่วมเดินทางไปกับลูฟี่ด้วย ความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นนักดาบอันดับ1ของโลกทำให้เค้ามาพบนักดาบอันดับหนึ่ง มิฮอค ตาเหยี่ยวผู้ใช้ดาบดำการต่อสู้ครั้งนี้แม้ว่าโซโรจะแพ้แต่มันเป็นแรงผักดันให้รู้ว่าโลกนี้ช่างกว้างใหญ่ยิ่งนักRoronoa Zoro โรโรโนอา โซโล
"ชีวิตเส้นทางสายนักดาบนั้นทั้งอันตรายและไร้จุดหมาย.....

แต่นี่คือสิ่งที่ฉันได้เลือกแล้วแม้ต้องตายก็ตาม"

ดาบประจำตัวที่โซโลพกไว้เสมอตั้งแต่แรกคือ ดาบสีขาว วาโดอิจิ มอนยิ (เป็นดาบที่จะคาบไว้ที่ปากเวลาใช้ท่าสามดาบ)ซึ่งเป็นดาบที่รับช่วงมาจาก เพื่อนสมัยเด็กและสาบานว่าจะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ดาบอื่นที่ใช้ในปัจจุบันอีกสองเล่มคือดาบสีแดง ซังได คิเทซึ เป็นดาบอาถรรพ์ที่ได้มาจากล็อกทาวน์ และ ดาบดำ ชูซุย ซึ้งได้มาจากการสู้กับซามุไรเจเนรัลซอมบี้ ริวมะ(ว่ากันว่าเป็นตัวเอกจากนิยายของอ.โอดะ แต่ในเรื่องดันป่วยตายซะได้ เลยเป็นแขกรับเชิญในร่างซอมบี้ซะอย่างงั้น) ที่ธริลเลอร์บาร์ค จึงทำให้บรู๊ค (สมาชิกเรือthousand sunnyคนล่าสุด)ได้เงาของเขากลับคืนมา


ดาบของโซโล SWORD of ZORO
โซโลโดยปกติจะสู้ จะใช้เพลงดาบสามเล่มซึ่งจะใช้ดาบขาว วาโดอิจิมอนยิคาบไว้ที่ปากและจะใช้อีกสองเล่มในการโจมตีศัตรู
- ดาบ2เล่มแรกเป็นดาบเหล็กธรรมดาได้มาจาก จอนนี่และโยซากุเพื่อนสมัยเป็นนักล่าโจรสลัดแต่ถูกทำลายโดยมิฮ็อค ตาเหยี่ยว

-ดาบสีขาว วาโดอิจิ มอนยิ(Wado Ichimonji) ดาบระดับ2-มี21เล่มในโลก เป็นดาบที่มีไว้ติดตัวเป็นของเพื่อนรักที่เสียชีวิตไป ปกติจะคาบเล่มนี้ไว้ที่ปากถ้าใช้ครบ 3 เล่ม
- ดาบสีแดง ซังได คิเทซึ(Sandai Kitetsu) ระดับ4-ดาบมีชื่อของโลกเป็น ดาบอาถรรพ์ที่ใครถือดาบนี้จะมีอันเป็นไปเป็นดาบที่เลือกผู้ใช้ โซโลทดสอบโดยการโยนขึ้นและปล่อยให้ดาบหมุนลงมาหาแขน ปรากฏว่าไม่เป็นไร ลุงเจ้าของร้านดาบในเมือง ล็อกทาวน์ ของร้านจึงยกให้ จะใช้มือซ้ายถือ
- ดาบสีเทา ยูบาชิริ (Yubashiri) เป็น ดาบประจำตระกูลของเจ้าของร้านดาบ ในล็อกทาวน์ซึ้งถูกใจในการทดสอบดาบอาถรรพ์ ของโซโลจึงให้ดาบ ซังได คิเทซึ และดาบเล่มนี้มาอีก(พังไปจากการต่อสู้กับนาวาเอก ชู ในยุทธการณ์บัสเตอร์คอล)
- ดาบดำ เมอิโทะ โชอุซุย(Meitou Shuusui) ดาบระดั 2 มี21ของโลกได้มาจาก ซอมบี้ซามูไรในตำนาน ริวมะ (คาดว่าเป็นตัวละครอีกเรื่องของที่ผู้เขียนนำมาใส่)และสู้ชนะถึงได้มา

60,000,000 เบรี ถูกตั้งค่าหัวครั้งแรกหลังจากเข้ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและผ่านศึกที่อารอนปาร์คและกำจัดนักล่าโจรสลัด100คนที่เมืองวิสกี้พีคและ MR.1 ผู้ใช้ผล ซูปะ ซูปะ(ใบมีด)ของกลุ่มบาร็อกเวิคร์ ที่อาราบัสตา
120,000,000 เบรี หลังจากจัดการ คาคุผู้ใช้ผล อุชิอุชิ(ผลยีราฟ) และองค์กร CP9 และผ่าน หอแห่งการพิพากษา(เอนิเอส ล็อบบี้) ที่ไม่เคยมีโจรสลัดผ่านไปได้


Kuraigana Island
หลังจากการปะทะกับ บาโซโลมิว คุมะ ที่หมู่เกาะ ซาบอนดี้ ถูกคุมะ วาร์บไปที่ Grand Line เกาะคูไรกานะ(Muggy Kingdom)ซึ้งเป็น เกาะแห่งความมืด


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา เจ้าชาย(Mr.Prince
- ขาดำซันจิ (Black-Leg)

ค่าหัว 77,000,000 เบรี
อายุ 19 ปี
- เกิด 2 มีนาคม
ส่วนสูง 177 cm
เรือ โกอิ้งแมรี่ (Going Merry) เทาซัน ซันนี่ (Thousand Sunny)
ตำแหน่ง พ่อครัว กลุ่มโจรสลัด Staw Hat(หมวกฟาง)
-อดีตลูกเรือกลุ่มโจรสลัด แซปขาแดง
ผลปีศาจ ไม่มี
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้ผู้หญิง
ลูกเรือ เพื่อน Luffy Zoro Nami Usopp Brook Chopper Robin Franky

ครอบครัว อาจารย์ผู้เป็นเสมือนพ่อ แซปขาแดง(Red-Leg Zeff)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

ซันจิ(SANJI) มีตำแหน่งเป็นพ่อครัวประจำเรือและเป็นนักสู้ประจำกลุ่ม พ่อครัวประจำเรือโจรสลัดโกอิ้งเมอร์รีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ซันจิมีความสามารถในการต่อสู้สูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังเตะและเทคนิคการเตะ โดยเหตุผลหลักคือไม่ต้องการให้มือที่ใช้ในการทำอาหารบาดเจ็บ ซันจิเป็นพ่อครัวที่มีฝีมืออันดับสองในเรื่องวันพีซรองลงมาจาก "เซฟ โจรสลัดขาเหล็ก" ผู้ที่ฝึกซันจิและเจ้าของภัตตาคารลอย น้ำ "บาราตีเอ" ซันจิเป็นคนมีเสน่ห์(และหลงตัวเองว่ามีเสน่ห์) เขาจีบผู้หญิงทุกคนที่ได้เจอและพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใจสาวเหล่านั้น จุดนี้เป็นจุดหนึ่งที่แสดงถึงความแข็งแกร่งและความอ่อนหวานของซันจิ
.............................

การเดินทางในเส้น ทางโจรสลัดของ ซันจิเริ่มขึ้นที่ภัตคารลอยน้ำ บาราติเอ ในภัตตาคารบาราติเอ เซฟและซันจิได้ทะเลาะกันตลอดเวลา โดยเซฟเรียกซันจิว่าเด็กน้อย ขณะที่ซันจิเรียกเซฟว่าไอ้เฒ่า เซฟบอกซันจิตลอดเวลาว่าฝึมือทำอาหารของซันจิห่วยไม่เข้าขั้นมาตลอด ถึงแม้ว่าจะทะเลาะกันหนักแค่ไหน ซันจิสัญญากับตัวเองว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จะช่วยเซฟเปิดร้านอาหารตลอดชีวิต

SANJI ซันจิ

"มันผิดตรงไหนที่ฉันชอบการทำอาหารและชอบผู้หญิง........
มันอาจฟังดูแปลกๆแต่มันก็คือความจริง"

จนกระทั่งวันหนึ่ง ดอนครีกและกลุ่มโจรสลัดปรากฏตัวขึ้นและประกาศจะยึดครองบาราติเอ ซันจิและพ่อครัวคนอื่นได้ต่อสู้ป้องกันบาราติเอ โดยในขณะนั้น ลูฟี จากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางได้อยู่ที่ภัตตาคารพอดี และได้ช่วยขับไล่ดอนครีกไป ลูฟีชักชวนให้ซันจิขึ้นเรือเป็นพ่อครัวประจำเรือและไปตามหา "ออลบลู" (ซึ่งเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ของซันจิและของเซฟ เป็นชื่อทะเลที่มีปลาอยู่ทุกประเภท) แต่ซันจิตัดสินใจหนักแน่นว่าจะไม่ทิ้งเซฟและบาราติเอไป เซฟเห็นดังนั้นจึงวางแผนกับพ่อครัวทุกคนในบาราติเอให้ทำท่าโกรธซันจิอย่าง แรงและแกล้งบอกว่าซุปรสชาติไม่ได้เรื่อง ซันจิโมโหมากที่เห็นว่าทุกคนเทอาหารของเขาทิ้งและหาว่าอาหารไม่อร่อย แต่เมื่อซันจิมารู้แผนของเซฟทีหลังและได้เข้าใจถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงที่ อยากให้ซันจิตามความฝันไป ซันจิได้ก้มกราบขอบคุณเซฟและทุกคนด้วยน้ำตา และได้ลงเรือไปกับลูฟี


แซป ขาแดง Red-LEG

ซันจิ ขาดำ Black LEG
หลังจากได้เ้ข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโจรสลัดหมวดฟางแล้วก็ถึงเวลาแห่งการพิสูทธิ์ฝีมือครั้งแรกกับการต่อสู้กับกลุ่มโจรสลัดที่ร้ายกาจที่สุดในทะเลอีสบลูต์ กลุ่มโจรสลัดมนุษย์เงือกอารอน ในการต่อสู้ครั้งนี้แม้ว่าซันจิจะไม่มีความแค้นกับอารอนมาก่อนแต่มันเป็นการต่อสู้ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เพราะเป็นการช่วยเหลือนามิสุดที่รักให้พ้นจากการกดขี่ ข่มเหงของอารอนโดยซันจิต้องต่อสู้กับ คุโรบิ ที่เป็นมนุษย์เงือกปลากระเบนที่มีศิลปะการต่อสู้ในแบบ คาราเต้มนุษย์ปลาแม้ว่าในช่วงแรกของการต่อสู้ ซันจิทำไปเพียงแค่คอยถ่วงเวลาในการช่วยลูฟี่ที่กำลังจมน้ำให้ขึ้นจากน้ำให้ได้เสียก่อน แต่หลังจากช่วยลูฟี่ได้แล้วการต่อสู้ที่แท้จริงของซันจิได้เริ่มขึ้นซึ่งในช่วงแรกดูเหมือนซันจิจะเสียเปรียบความสามารถพิเศษของคุโรบิอยู่มากแต่ในที่สุดก็สามารเอาชนะมาได้หลังจากการต่อสู้ในครั้งนี้กลุ่มหมวกฟางที่ซันจิเป็นสมาชิกสามารถจัดการอารอนลงได้และเริ่มต้นการเดินทางที่ยิ่งใหญ่ใน แกรนไลต์(Grand Line)MOMOIRO ISLAND
หลังผ่านการเดินทางอันยาวนานซันจิและเพื่อนๆได้เดินทางมาถึง หมู่เกาะซาบอนดี้เพื่อช่วยเหลือเงือกสาวเครมี่ที่ถูกลักพาตัวมา ทำให้ต้องล่วงเกินชนเผ่ามังกรฟ้าที่ต้องการประมูลตัวเครมี่ไปเป็นทาส สร้างความไม่พอใจให้พวกเท็นริวเป็นอย่างมากจึงเรียกทหารระดับสูงจากศูนย์บัญชาการใหญ่มาจัดการซันจิและเพื่อนๆโดย1ในทหารเรือที่ถูกส่งมาในครั้งนี้คือ 1ใน7เทพโจรสลัด คุมะ ที่มีพลังจากผลปีศาจที่สามารถส่งศัตรูไปในที่ห่างไกลได้ และเค้าได้ใช้พลังนี้ ส่งซันจิไปที่เกาะ โมโมอิโระ(Momoiro Island) อาณาจักร คามาบิเกะซึ้งเป็นเกาะที่ปกครองโดย ราชินีอิวานคอฟ ซึ้งลักษณะของเกาะโดยทั่วไปดูคล้ายเกาะ อเมซอนลิลลี่ที่มีราชินี โบอาแฮนค็อกปกครองอยู่ แต่ที่แตกต่างกันคือเกาะ โมโมอิโระ ทั้งพืชและสัตว์หรือแม้แต่คนล้วนมีหัวใจเป็น สีชมพูหรือพูดง่ายๆก็คือมีร่างกายเป็นชายหัวใจเป็นหญิง

วันเวลาผ่านไปซันจิก็ยังคงพยายามหาทางหนีออกจากเกาะกะเทยอย่างสุดชีวิตแต่ก็ไม่สามารถไปไหนได้เพราะขาด ล็อกโพสและเรือ แต่แล้ววันหนึ่ง ราชินีอิวานคอฟ ได้กลับมาสู่อาณาจักรอีกครั้งหลังจากจบศึกที่มารีนฟอร์ด และได้มอบหนังสือพิมพ์ ให้กับซันจิทำให้เค้าได้รู้ว่าเอสพี่ชายของลูฟี่ ที่เคยเจอกันที่ อาราบัสต้าได้เสียชีวิตแล้วและรู้ในทันทีถึงความโศกเศร้าของลูฟี่ และคิดที่จะฝึกฝนตนเองให้แข็งแกร่งขึ้นเพื่อหวังว่าในอนาคตจะช่วยลูฟี่ได้อีกแรงจึงขอให้อิวานคอฟสอนวิชาการต่อสู้ในแบบกะเทยที่เรียกว่า

"99 สูตรลับแห่งเกาะกะเทย - 99 Masters of Newkama Kempo"


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา ราชาโจรสลัด โกล์ด โรเจอร์(King Pirate)

ค่าหัว ประมาณ1500 ล้านเบรี
- จับตาย
อายุ ---
ส่วนสูง ---
เรือ โอโรแจ็คสัน (Oro Jackson)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์(Gold Roger Pirate)
ผลปีศาจ ---

อาวุธ ดาบและปืนและเป็นผู้มีพลังฮาคิราชันย์
เผ่าพันธุ์ มนุษย์ผู้สืบสายเลือดแห่งดี(ความสามารถพิเศษอ่านอักษรได้ทุกชนิด)
ลูกเรือ เพื่อน รองกัปตันซิลเวอร์ เรลี่(SliverRayleigh) หมอคอคคัส(Crocus) แชงครูส(Shanks) บากี้(Buggy)


"สมบัติของข้ารึ? ถ้าอยากได้ข้าจะยกให้ ก็ลองหาดูสิข้าได้เอาทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ ไว้ ณ ที่แห่งนั้นแล้ว"
คำกล่าวก่อนตายของ ราชาโจรสลัด โกลโรเจอร์
ความมั่งคั่ง ชื่อเสียง อำนาจ ชายผู้ได้ทุกอย่างในโลกมาไว้ในครอบครอง


โกล์ด ดี โรเจอร์(Gold D.Roger) รู้จักกันมากที่สุดในนามโกล์ดโรเจอร์เป็นอดีตราชาโจรสลัดซึ่งเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัด โกล์ด โรเจอร์ และเป็นเจ้าของสมบัติในตำนานที่เรียกว่า วันพีช อีกทั้งยังเป็นพ่อทางสายเลือดของ โปรเกสดี เอส ซึ่งเป็นพี่บุญธรรมของ มังกี้ ดี ลูฟี่ การเดินทางของเค้าช่างอันตรายและนองไปด้วยเลือดไม่ฆ่าก็ถูกฆ่าทำให้เค้าสร้างศัตรูไว้มากมาย เขาเป็นคนไร้ซึ้งความ เกรงกลัว ผู้ที่มาเป็นพยานในการประหารของเขาได้กล่าวว่า เขายิ้มกว้างก่อนที่เขาจะตาย บุคลิกภาพของ โกล์ด ดี โรเจอร์ มักจะถูกวิจารณืโดยผู้คนผู้ซึ้งรู้จักเขาเหมือนกับลูฟี่ เมื่อเอสไก้เปิดเผยพื้นเพของเขาให้หนวดขาวฟังหนวดขาวกล่าวว่า บุคคลิกภาพของเอสไม่เหมือนพ่อของเขาเลย
- ชื่อของโกล โรเจอร์มาจากชื่อ โจรสลัดในอดีตในนาม Woodes Rogers เป็นโจรสลัดสัญชาติอังกฏษแต่เป็นชาวสก็อตที่มีอายุอยู่ในช่วง ค.ศ.1679-1723
............................


อ่านต่อ

ความสามารถของโรเจอร์นั้นไม่เป็นที่เปิดเผยว่าเค้ามีพลังของผลปีศาจหรือไม่แต่ที่แน่นอนคือเค้าเป็นผู้ที่สามารถใช้พลังฮาคิได้ และเป็น พลังฮาคิระดับราชันต์ Haoshoku Haki - ฮาโอโชคุฮาคิ ที่ผู้ใช้ไม่สามารถฝึกฝนกันได้แต่พลังนี้จะเกิดกับผู้ที่สวรรคเลือกแล้วเท่านั้น พลังฝีมือของโรเจอร์นั้นเป็นที่ประจักษ์ในความความแข็งแกร่งที่สามารถเอาชนะได้ทั้งบุรุษที่มีกำลังมากที่สุดในโลกอย่างนายพลการ์ป และบุรุษที่มีพลังผลปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างหนวดขาวและยังมีชายผู้มีกองทัพโจรสลัดมากที่สุดอย่างชิกิ ซึ่งทั้งสามแม้มีพลังที่ร้ายกาจแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะโรเจอร์ได้นอกจากความสามารถในการรบแล้วโรเจอร์ยังมีพรสวรรค์ที่สามารถอ่านอักษรทุกชนิดได้รวมทั้งอักษรในโพเนกรีฟที่บันทึกประวัติศาสตร์เค้าก็สามารถอ่านมันได
Gold D.Roger

"ก็แค่ต้องการชีวิตที่อิสระ แค่ต้องการออกพจญภัย และต้องการสร้างชื่อ

ฉันไม่ต้องการทำร้ายใครแต่ถ้าใครมาขวางก็แค่ต้องจมไปพร้อมกับเรือ"

อีกทั้งโกล์ด ดี โรเจอร์ ยังเป็นผู้รักในความยิ่งใหญ่ สิ่งที่หรูหราและหลงใหลในชื่อราชาโจรสลัดของเขาโดยไม่คำนึงถึงความตายที่กำลังจะมาถึงเขา อย่างไรก็ตามเขาก็ดูเหมือนเป็นคนที่ไร้ความปราณีเพราะเขาจะฆ่าทุกคนที่เป็นศัตรู ในช่วงสุดท้ายของชีวิต โกล โรเจอร์ เกิดอาการป่วยหนักอย่างไม่ทราบสาเหตุ ด้วยอาการที่หนักขึ้นทุกวันและเจ็บปวดทรมานเป็นอย่างมาก ภายหลังได้เจอ หมอคอดคัสแต่ทำได้เพียง ทุเลาอาการไว้ ได้ 3 ปีเท่านั้น เมื่อวาระสุดท้ายมาถึง และรู้ว่าตนเองกำลังจะตาย จึงสลายกลุ่มโจรสลัดของตนและเข้า มอบตัวกับรัฐบาลโลก เพื่อให้เป็นการตายที่ยิ่งใหญ่และสง่างามโดยเค้าถูกนำตัวไปประหารที่ ล็อกทาวน์ เมืองแห่งการเริ่มต้นและจุดจบGold Roger -ถูกประกาศว่าเสียชีวิตแล้ว
ขณะที่กำลังสู้กับชิกิและกองเรือรบขนาดใหญ่ของเขามันแสดงให้เห็นว่าโกล์ด โรเจอร์แกว่งปืนพกมือนึงและอีกมือถือดาบซึ่งดูจากอาวุธที่และลูกเรือของเขาสัญณิฐานได้ว่าเค้าเป็นผู้ที่ใช้ฮาคิราชันย์ซึ้งค่าหัวของเค้าน่าจะจัดว่ามากที่สุดในโลก


ราชาโจรสลัด-Pirate King
เป็น เวลานับย้อนไปเมื่อ800ปีก่อนมีช่วงเวลา 100ปีแห่งความว่างเปล่าที่ทางรัฐบาลโลกออกกฎหมายสั่งห้ามค้นคว้าเรื่องนี้ โดยเด็ดขาดซึ้งอาจมีความเกี่ยวพันธ์กับมนุษย์ผู้มีสายเลือดแห่งดีซึ้งมี เพียงราชาโจรสลัดโกล ดี โรเจอร์และเอ็ดวาด นิวเก็ตหนวดขาวเท่านั้นที่รู้ความจริง


บทที่-1
เป็นส่วนสำคัญที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นถึงบทอวสาน จากที่เปิดเผยมาก็มีตอนเกาะแห่งท้องฟ้าและจากตอนโอฮารา ที่ดอกเตอร์โครบาได้ให้ความเห็นไว้ว่า ในอดีต มีอาณาจักรหนึ่ง เป็นอาณาจักรที่มีอารยธรรมเจริญรุ่งเรืองไร้ผู้ใดจะมาเทียบเคียง (ความเห็นของผู้เขียน อาจมีความเป็นไปได้ว่า ผู้คนในอาณาจักรนี้ ใช้ตัว D เป็นอักษรตัวกลางของชื่อ) ดอกเตอร์โครบาว่า ต่อมาได้มีศัตรูร้ายกาจ ที่ชื่อ รัฐบาลโลก (ชื่อที่สมมุติขึ้น) เข้าช่วงชิงและทำลายอาณาจักรนี้จนพินาศย่อยยับ ผู้คนของที่นี่จึงสลักจดหมายเหตุลงใน หินที่แข็งแกร่งที่เรียกว่า "โพเนกลีฟแล้วส่งมันกระจายไปทั่วโลก เพื่อให้ลูกหลานที่มีชื่อกลางว่า D ได้รับรู้เหตุการณ์นั้นในอนาคต
บทที่-2

เมื่อ 22 ปีก่อน กลุ่มของราชาโจรสลัดโกลโรเจอร์ได้เดินทางมาถึงสุดขอบของแกรนไลด์ ในดินแดนที่มีชื่อว่า"รัฟเทล"เป็นดินแดนที่ปกครุมด้วยหมอกหนาและกำแพงหินสูง เมื่อขึ้นมาถึงกลับพบเพียงซากปรักหักพังของอารายธรรมโบราณซึ้งไม่มีสมบัติมากมายอย่างที่คิดในใจกลางเมืองกลับพบต้นไม้เรืองแสงเก่าแก่ ต้นไม้แห่งการเริ่มต้น"วันพีช"ซึ้งออกดอกผลเป็นผลไม้ปีศาจแต่ด้วยความอิจฉาในพลังเหนือธรรมชาติที่ชนเผ่านี้มีจึงเกิดการรวมตัวของชนเผ่าอื่นเพื่อให้ได้มาซึ้งผลปีศาจมีชื่อในภายหลังว่า สหพันธุ์รัฐบาลโลก
บทที่-3
จากโพเนกรีฟที่ โรเจอร์พบทั่วโลกเมื่อรวมกันได้ใจความว่าเมื่อกว่า 800 ปี ก่อนการตั้งสหพันรัฐบาลโลก มีอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่บนผืนแผ่นดินอันกว้างใหญ่อยู่ร่วมกันกับเผ่าพันธุ์อื่นมากมาย แต่มีเพียงพวกที่มีชื่อว่า ดีเท่านั้นที่โดดเด่นกว่าคนอื่น แบ่งเป็นพวกที่มีความเจริญด้านเทคโนโลยีสูงมีพลังฮาคิและพวกมีพลังจากผลปีศาจ แต่เกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างพวกมีพลังจากผลปีศาจที่ต้องการปกครองเผ่าพันธุ์อื่นพวกที่มีพลังฮาคิจึงเข้าขัดขวางด้วยอาวุธที่มีพลังทำลายล้างสูงความสูญเสียของสงครามทำให้เปลือกโลกเคลื่อนตัวแผ่นดินแยกออกจากกันและความไม่คงที่ของกระแสนำ้จากความล่มสลายของพวกดีทำคนรุ่นหลังลบประวัติศาสตร์อันเลวร้ายออกไป
...........................ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา ราชันย์แห่งความมืด เรย์ลี่(The Dark King หรือ Mei-O)

ค่าหัว ประมาณ 590 ล้านเบรี
อายุ Unknown
ส่วนสูง ---
เรือ โอโรแจ็คสัน (Oro Jackson)
ตำแหน่ง รองกัปตันกลุ่มโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์
- ช่างประจำเรือ
ผลปีศาจ ไม่มี...มั้ง
อาวุธ ดาบ
- พลังฮาคิทั้ง 3 รูปแบบ
ลูกเรือ เพื่อน กัปตันโกล โรเจอร์(Gol D Roger) รองกัปตันซิลเวอร์ เรลี่(SliverRayleigh) หมอคอคคัส(Crocus) แชงครูส(Shanks) บากี้(Buggy)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

ซิลเวอร์ เรย์ลี่(Silvers RayLeigh) เรย์ลี่เป็นตัวละครเก่าแก่อีกตัวหนึ่งที่มีชีวิตอยู่ระหว่างอดีตและปัจุบันโดยรูปลักษณ์ของเค้าเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อครั้งปรากฏตัวในอดีตมาก ทั้งแว่นตาและทรงผมแต่ยังคงเห็นรอยแผลเป็นที่เหนือตาขวาอยู่ นิสัยของเค้านั้นยังคงรักสนุกและมีดูไฟแรงอยู่เสมอถึงแม้ว่าเค้าน่าจะเป็นศัตรูกับหนวดขาวแต่เมื่อรู้ข่าวเค้ากับหลั่งน้ำตาให้หนวดขาวสำหรับวีระกรรมที่ผ่านมายังคงมีความลับอีกมากในตัวชายผู้นี้ ทั้งเรื่อง สมบัติมากมาย ทรัพย์สิน เงินทอง ที่ถูกซ่อนอยู่มากมายของ ราชาโจรสลัด และความสามารถในการอ่านโพเนกรีฟของโรเจอร์ ความลับของแกรนไลย์ และสุดยอดปรารถนาแห่งโจรสลัดสมบัติ วันพีชล้วนถูกซ่อนอยู่ภายในตัวชายผู้นี้-

- ชื่อของ เรย์ลี่นั้นไม่ทราบที่มาแน่นอนเพราะปรากฏ ชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงในอดีตมากมายหลายคน ทั้งตัวละครในนิยายโจรสลัด นักวิทยาศาสตร์ นักเดินเรือและอื่นๆ
- ชื่อของเรย์ลี่นั้นอาจมาจากนักเดินเรือที่เป็นโจรสลัดถูกกฏหมายและยังเป็นขุนนางในราชสำนักของชาวอังกฏษในชื่อ Sir.Walter Releigh เค้าเคยมีชีวิตอยู่ในช่วง ค.ศ1552-1618
.......................
อ่านต่อ
เมื่อ 26ปีก่อนราชาโจรสลัดได้แจ้งข่าวให้ทุกคนได้ทราบ ว่าเค้ากำลังป่วยและกต้องการจะเดินทางรอบโลฃกเป็นครั้งสุดท้าย ซิลเวอร์ เรย์ลี่ ในขณะนั้นยังหนุ่มและมีความกะตือรือล้นในการพจญภัยสูง ในฐานะลูกเรือคนหนึ่งเค้าจึงไม่ทิ้งโอกาศครั้งยิ่งใหญ่หลุดลอยไปแน่เค้าอยู่บนเรือของเจ้าแห่งโจรสลัดในตำแหน่งช่างเครื่อง และจัดเป็น "มือขวาของ ของโกล ดี โรเจอร์"ซึ่ง เค้าได้รับฉายาในขณะนั้นว่า "ราชันย์แห่งความมืด เรย์ลี่ - The Dark King"เค้ามีความสามารถในการต่อสู้สูง มีเพลงดาบที่แสนร้ายกาจเป็นอาวุธประจำตัวและมีพลังฮาคิที่สุดยอดโดย เป็นคนเพียงไม่กี่คนที่สามารถใช้พลังฮาคิได้ทั้ง 3รูปแบบ จึงไม่จำเป็นต้องพึ่งพลังจากผลไม้ปีศาจ


ฮัจจัง มนุษย์เงือกปลาหมึกยักษ์

ชากี้ อดีตโจรสลัดสาว


หลังจากผ่านศึกมามากมายกับกลุ่มโจรสลัด โรเจอร์เมื่อเข้าสู่โลกใหม่ก็ต้องพบศึกครั้งใหญ่ กับการประทะกับ ราชสีห์ทองคำ ชิกิ ซึ่งมีกำลังคนมากกว่าพวก โรเจอร์หลายร้อยเท่าแต่ก็สามารถเอาชนะมาได้โดยถล่มพวกชิกิซะจนย่อยยับหลังจากนั้นผ่านไปกว่า 4ปี ก็ถึงจุดหมายที่ ราฟเทล(Raftel)และทิ้งสมบัติทั้งหมดไว้ที่นั่น กลุ่มของราชาโจรสลัดโกล โรเจอร์ก็ แตกเรย์ลี่ และพรรคพวกคนอื่นได้แยกย้ายกันไป บางคนตั้งกลุ่มของตนขึ้นใหม่เพื่อสืบปณิฐานแห่ง .D


บ้านใหม่ของ เลย์รี่ร้านของชากี้
หลังจากนั้น 6ปี ครั้งหนึ่งเค้าถูกทหารเรือตามล่าและตกทะเลฮัจจังผ่านและคิดว่า เรย์ลี่กำลังจมน้ำจึงเข้าไปช่วยและพาไปอยู่ที่หมู่เกาะซาบอนดี้ บ้านของ ชากี้โดยเค้าทำอาชีพใหม่ โดยใช้ความสามารถเชืองชั่งรับเคลือบเรือให้กับเรือโจรสลัด เพื่อใช้เดินทางไปเกาะมนุษย์เงือกซึ้งว่ากันว่า เป็นเกาะที่อยู่ใต้น้ำโดยอยู่ร่วมกัน 3คนอยู่เป็นเวลานานก่อนจะเกิดเหตุการณ์ ฟิชเชอร์ ไทเกอร์บุกแมรี่โจปลดปล่อยทาสทั้งหมด พวกพี่น้อง โบอา แฮนค็อกได้หนีออกมาจากซาบอนดี้ เรย์ลี่พร้อมด้วย ชากี้และยายเนียวได้ช่วยกันให้ที่หลบซ่อนก่อนยายเนียวจะพามาส่งที่เกาะอเมซอน ลิลลี่ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานฮัจจังจะขอลาไปเข้ากับกลุ่มโจรพระอาทิตย์

ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ราชสีษ์ ทองคำ ชิกิ(Shiki the Golden Lion)
ค่าหัว ประมาณ 840 ล้านเบรี
อายุ ---
ส่วนสูง นับจากพื้นถึงหัว ???
เรือ ชิกิ (Shiki Ship)
ตำแหน่ง กัปตันกองเรือ (Golden Lion Pirates)
-โจรสลัดจ้าวเวหา (Flying Pirate-Sora Tobu Kaizoku)
ครอบครัว ลูกเรือ Scarlat Boss Billy ดอกเตอร์อมิโก้(Amigo Indigo)
ผลปีศาจ ฟูวะฟูวะ (FuwaFuwa)สายพารามีเซียเหนือมนุษย์
ผลลอยตัว สามารถต้านทานแรงดึงดูดของโลกด้วยการลอยกลางอากาศ และทำให้ทุกสิ่งที่สัมผัสลอยได้
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
อาวุธ ดาบอันดับ1 โอโตว(Outou)
ดาบลมหนาวโคงาราชิ (Kogarashi)


ปรากฏตัวใน- One Piece The movie 10 - Strong World
- ???
-12 ธันวาคม 2009


"อีก 20 ปี นับจากนี้ ฉันจะกลับมาสร้างนรกบนดินขึ้น อีกครั้ง Ji ha ha ha ha"
กล่าวโดย ชิกิ เมื่อ20ปีที่แล้ว

ชิกิ หรือ ราชสีษ์ทองคำ( Shiki the Golden Lion)เป็นโจรสลัดที่สวมเสื้อผ้าพะรุงพะรังในแบบญี่ปุ่ประกอบด้วยสีส้ม แดงเป็นหลักมีผมยาวสีทองครุมหลังและไหล่ ชิกิมีจุดเด่นอีกหลายอย่างที่ล้วนได้มาจากการต่อสู้ในช่วงวัยหนุ่ม ในศึกกับ โรเจอหลังการต่อสู้กับมีเศษพวงมาลัยเรือมาปักอยู่ที่กลางหัวถึงแม้ว่า ด็อกเตอร์ อิดิโก้จะพยายามเอาออกแต่ก็ไม่สามารถเอาออกได้เพราะอยู่ลึกเกินไปอาจทำให้ถึงตายได้ ด้วยนิสัยที่สงบและเยือกเย็นทำให้เค้าดูเหมือนจะมีนิสัยค่อนไปทางโหดเหี้ยมตามวิสัยนักดาบ

- ชื่อของชิกิเขียนในแบบตัวคันจิ 獅鬼 แปลว่า สิงโตปีศาจ
...............................

อ่านต่อ

ราชสีษ์ทองคำ ชิกิในวัยชรา
ชิกิ- SHIKI เป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัด ราชสีษ์ทองคำชิกิหรือในภาษาญี่ปุ่น "Kinjishi Kaizokudan"มีนิสัยชอบปล้นสดมเอาทรัพย์สินเงินทอง ซึ่งเค้าหลงไหล มันเป็นอย่างมาก ชิกิหลงไหลการฆ่าฟันและไม่ปราณีต่อศัตรูแม้แต่น้อย แต่ถึงแม้ว่าเค้าจะละโมบแต่ก็มีจิตใจที่เข้มแข็งและนับถือผู้ที่แข็งแกร่ง กว่า เคารพในวิถีแห่งโจรสลัด ปกครองลูกน้องแบบกองทัพโจรสลัดที่มีพรรคพวกจำนวนมากคล้าย กับดอนครีก แต่แตกต่างจากหนวดขาวสหายของเค้ามากที่หลงไหลในพลัง อำนาจและให้ความสำคัญกับพวกพ้องมากกว่า ชิกิเป็นผู้มีความสามารถในการใช้ดาบเป็นเลิศโดยมีดาบคู่ใจอยู่ 2 เล่มคือ โอโตะและโคการาชิ(Outou and Kogarashi)และมีความสามารถจากพลังของ ผลปีศาจ ฟูวะ ฟูวะ(Fuwa Fuwa) ผลลอยตัว ที่สามารถทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่สัมผัสลอยได้ซึ้งเป็นกลุ่มโจรสลัดหนึ่งเดียวที่มีเรือโจรสลัดบินอยู่เหนือน้ำ (Flying Pirates) จากความสามารถของผลปีศาจของเค้าแต่พลังนี้ไม่สามารถทำให้สัตว์และพืชลอยได้ชิกิมีความฝันที่จะสร้างเมืองในอุดมคติของเค้าด้วยพลังจากผลปีศาจซึ่งความฝันทั้งหมดของเค้าอยู่บนเรือที่สุดไฮเทคของเค้านั้นเอง


สหายของชิกิในอดีตผู้ถูกกาลเวลาลบเลือนตามเนื้อเรื่องที่ปรากฏใน ภาคหนังสือการ์ตูน Oen Piece : Strong World เป็นเวลาเมื่อ 20ปีที่แล้วโดยกล่าวถึงการต่อสู้ระหว่าง ชิกิและ โรเจอร์โดยชิกิในขณะนั้นเป็นผู้บังคับบัญชากองทัพโจรสลัด ราชสีษ์ทองคำ(Golden Lion)ซึ่งก่อนการต่อสู้ชิกิชักชวน ให้โรเจอร์ยอมจำนนแต่โดยดีเพื่อเค้าจะได้ครอบครองอาวุธโบราณได้โดยง่ายแต่โรเจอร์ไม่ยอมจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นแต่แม้ว่า โรเจอร์จะมีเรือ โอโร แจ็คสันเพียงลำเดียวแต่ก็สามารถถล่มกองเรือของ ชิกิให้ย่อยยับได้และจากผลจากการต่อสู้ ชิกิต้องสูญเสียกองเรือทั้งหมดเหลือเพียงเรือหลักเพียงลำเดียวหลังจากนั้นก็นับถือในความสามารถของ โกล โรเจอร์ ว่าเป็นผู้ที่เหนือกว่าตนและต้องหายตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บของตนก่อนจะได้ข่าวอีกครั้งว่า โรเจอร์ได้ถูกจับทำให้เค้าไม่เชื่อว่าผู้ที่เอาชนะเค้าได้จะถูกทหารเรือจับจึงไปที่มารีนฟอร์ดเพื่อถามเหตุผลจาก โรเจอร์แต่ก็ถูก การ์ปและเซนโกคุเข้าขวางและพ่ายแพ้ในที่สุดและถูกส่งไปคุมขังที่ อิมเพลดาวน์แต่ก็หนีออกมาได้ด้วยการตัดขาตัวเอง

หลังจากผ่านไป 20 ปีเป็นเนื้อเรื่องใน ภาคภาพยนต์ The Movie10: Strong World กล่าวถึงเมื่อด็อกเตอร์ อิดิโก้ทำการค้นคว้านานกว่า 20 เพื่อค้นคว้าเกี่ยวกับ เซรัมSIQ ได้สำเร็จลงในปีที่20ของยุคทองของโจรสลัด (ซึ่งในปัจจุบันเป็นปีที่22)เป็นการค้นคว้าเกี่ยวกับ เซรัมที่จะฉีดเข้าไปในสัตว์เพื่อเร่ง วิวัฒนาการ ทำให้สัตว์เหล่านี้มีสติปัญญาและความแข็งแกร่งมากขึ้นโดยชิกิหวังว่าจะใช้สัตว์เหล่านี้เป็นกองกำลังใหม่ที่จะใช้ในการต่อกรกับพวกรัฐบาลโลก


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา จอมเทพก็อด เอเนลู(GOD ENAL)

ค่าหัว ประมาณ 500,000,000 เบรี
อายุ 29 ปี
ส่วนสูง 193 cm.
เรือ เรือลอยฟ้า แม็กชิมู (Maxim)
ตำแหน่ง พระเจ้าผู้ปกครองสกายเปียร์และหัวหน้ากลุ่มก็อดวอริเออร์
ผลไม้ปีศาจ โกโร โกโร (Goro Goro)
ผลสายฟ้า ควบคุมสายฟ้าและกลายร่างเป็นสายฟ้าได้ดั่งเทพพระเจ้า
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้ผลยาง(โกมุ โกมุ)
อาวุธ หอกครื่นความร้อนธาตุสายฟ้า (โครเมี่ยมแพ็คดลิ้ง)

- ฮาคิที่เรียกว่าพลังแห่งการสังเกตุ(Kenbunshoku Haki)หรือมันโทร่า
ลูกน้อง กลุ่ม God's Warrior โอมและโอลิ(Ohm+Holy) ชูร่าและฟูสะ(Shura+Fuza) ซาโตริ(Satori) เกตดาซึ(Gedatsu) ยามา(Yama) ฮัตโตริและโคโตริ(Hottori+ kotori) แมคเคนรี่(Mckinley) ทุกคนไม่มีพลังผลปีศาจ
เผ่าพันธุ์ มนุษย์"นับแต่โบราณมนุษย์มักจะถือเอาสิ่งที่น่ากลัว..ทุกอย่างที่ไม่เข้าใจว่าเป็นเทพและคอยหนีห่าง........และฉันคือสายฟ้าเทพเจ้าที่ทุกคนต้องหวาดกลัว"
กล่าวโดย เอเนลู


จอมเทพ เอเนล(GOD Enal) เดิมทีเค้าเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาก่อนที่จะได้กินผลไม้ปีศาจเข้าไปทำให้เกิดความทเยอทยานที่จะเป็นพระเจ้าเค้าอาศัยอยู่ในเมือง ไบลเคน(Bilkan)ที่เป็นอีกเมืองบนดินแดนบนท้องฟ้า เป็นหนึ่งในชนเผ่าที่มีลักษณะคล้ายชาวสกายเปีย์ที่มีปีกแต่แตกต่างกันตรงที่มีความหลากหลายมากกว่า(กลายพันธ์)ดังเห็นได้จากก็อดเอเนลไม่มีปีกแต่ มีกลองแทน ผู้คุ้มกฏบางคนมีปีก พวกทหารเทพอย่างยามามีร่างกายใหญ่โตผิดปกติ ส่วนทหารบางคนมีเขาและมีเสียงร้องที่ฟังคล้ายเสียงแพะ
- ชื่อของเอเนล -E์NAL อาจมาจากคำว่า EL แปลว่าพระเจ้า EN หมายถึงตรงข้ามหรือปฏิเสธแปลความหมายโดยรวมว่า "ไม่ใช่พระเจ้า"
- ลักษณะของ เอเนลอาจได้แนวคิดมาจากเทพเจ้า เซอุสเทพสายฟ้าของกรีซที่อยู่บนฟ้าและเอเนลก็ดำเนินเนื้อเรื่องบนสกายเปีย
.............................

อ่านต่อ


เอเนลมีคุณสมบัติมากมายหลายอย่างที่ทำให้เค้าใกล้เคียงพระเจ้าทั้งพลังจากผล ไม้ปีศาจที่ติดอันดับร้ายกาจที่สุดในโลก 1ใน11สายโรเกียที่ปรากฏในขณะนี้ ผล โกโร โกโร่( Goro Goro)ผลสายฟ้า พลังที่สามารถกลายร่างเป็นสายฟ้าได้และไม่เคยแพ้ใครทำให้ทะนงตนคิดว่าตนเป็น อมตะไม่มีวันตาย ผู้ ที่เอาชนะได้มีเพียงธาตุ ปฏิปักษ์ มนุษย์ยางที่สามารถเอาชนะะได้ และยังมีความสามารถในการใช้อาวุธได้อย่างชำนาญ มีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาดพลิกแพลงอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงแม้เค้าจะเก่งกาจเพียงใดแต่กับไม่มีความเมตตาให้กับผู้ใดทั้งสิ้น
พลังในการโจมตีแต่ละครั้งสามารถเพิ่มระดับความรุนแรงได้เป็นทวีคูณจาก1 ล้าน-200 ล้านโวลต์ ซึ้งพลังโจมตีแต่ละครั้งล้วนน่ากลัวทั้งสิ้น

- สายฟ้าลงทัณฑ์ เอลโทร
- 30 ล้านโวลต์ ฮิโนวิหกสายฟ้า (Hino Thunder'Hino Bird)
- 30 ล้านโวลต์ คิเทน จิ้งจอกสายฟ้า
- 60 ล้านโวลต์ มังกรสายยฟ้า (Lightning Dragon'Thunder Dragon)
- 100 ล้านโวลต์ แวรี่
- 200 ล้านโวลต์ เทพสายฟ้า (Amaru)


GOD ENERU

"ความแข็งแกร่งของข้านั้นเหมือนเป็นพรที่พระเจ้าประทานให้....

และข้าจะใช้พลังนี้ปกครองมนุษย์ที่พระเจ้าทอดทิ้ง"

ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะ ก็อดแห่งสกายเปียร์ผู้มีพลังสายฟ้าที่ร้ายกาจ สามารถกลายร่างเป็นสายฟ้าได้และไม่เคยแพ้ใครทำให้ทะนงตนคิดว่าตนเป็น อมตะไม่มีวันตาย แต่เมื่อลูฟี่ปรากฏตัวเบี้องหน้าด้วยความสามารถของยางที่ไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้าทำให้ไฟฟ้าทำอะไรลูฟี่ไม่ได้แม้ว่า เอเนลจะพยายามจะเพิ่มความรุนแรงของไฟฟ้ามากมายก็ไม่สามารถทำอะไรลูฟี่ได้ซ้ำยังถูกโจมตีกลับอย่างหนักทำให้เกิดอาการหวาดกลัวครั้งแรกในชีวิตแต่ก็พยายามรวบรวมสมาธิโดยใช้ความฉลาดที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วไปคิดถึงจุดอ่อนของสายพารามิเซียที่จะยึดติดกับร่างกายทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ง่ายจึงใช้ความสามารถ มันโทร่า(พลังในการได้ยินเสียงภายในจิตใจ ทั้งใกล้และไกล) ในการจับความเคลื่อนไหวของลูฟี่และใช้ไฟฟ้าเปลื่ยนทองให้กลายเป็นหอกเพื่อใช้ในการต่อสู้กับลูฟี่แทนไฟฟ้าที่ไม่สามารทำอะไรได้
..........................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา โจรสลัดแชงคูส ผมแดง(Four Emperors-Red Hair Shank)

ค่าหัว ประมาณ 700,000,000 เบรี
อายุ 37 ปี
- เกิด 9 มีนาคม
ส่วนสูง -
เรือ เรด ฟอร์ส(Red Force)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัด ผมแดง(Red-Haired Pirates)
- จักรพรรดิ แดง แชงครูส
อาวุธ ฮาคิ(Haoshoku Haki)และดาบแชงครูส (Shank'Sword)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
ลูกเรือ เพื่อน เบน แบ็คแมน(Benn Beckman) ลัคกี้ โล(Lucky Roo)ยาซป (Yasopp) ร็อคสตาร์(Rockstar)


"ถึงแม้ว่าฉันจะถูกเอาเหล้าตีหัวหรือสบประมาทฉันก็ทนได้ แต่จะไม่ยอมให้ใครหน้าใหนมาทำเพื่อนฉันเจ็บเด็ดขาด"
คำพูดจุดประกายให้ลูฟี่เมื่อครั้งยังเด็ก
กล่าวโดยแชงครูส

แชงครูส(Shanks Le Roux) เป็นหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดพวกแรกที่ปรากฏตัวออกมาพร้อมกับแสดงให้เห็นถึงจิตคุกคามที่ร้ายกาจระดับราชันย์ที่แม้แต่จ้าวทะเลที่ดุร้ายยังต้องผงะ จากการที่เค้าเข้าช่วย ลูฟี่ ที่กำลังจะจมน้ำจึงเป็นที่แน่นอนว่าเค้าไม่ใช่ผู้มีพลังผลปีศาจแต่เป็นผู้มีพลัง ฮาคิราชันย์ และใช้เพลงดาบที่ร้ายกาจเป็นอาวุธ ที่อาจเรียกว่าไม่เคยแพ้ใคร แต่ถ้ามีอาจจะเป็น Teach หัวหน้ากลุ่มโจรสลัดหนวดดำที่เคยสร้างบาดแผลบนใบหน้าให้แชงครูส ซึ้งในอนาคตอาจเกิดการรบครั้งใหญ่ระหว่างทั้งสองอีกครั้งก็เป็นได้
.............................

อ่านต่อ
【】ตำนานต้นโจรสลัดพวกแรกชาวไวกิ้ง อิลิค ผมแดง(Erik the Red)【】

สี่จักรพรรดิ(Four Emperors, Sea Lord)
สี่จักรพรรดิเป็นโจรสลัด 4 คนที่ปกครองครึ่งหลังของแกรนไลน์หรือ"โลกใหม่" เป็นหนึ่งในขั้วอำนาจทั้งสามของโลก คานอำนาจกับ กองทัพเรือ และ เจ็ดเทพโจรสลัด ซึ่งกลุ่มสี่จักรพรรดินี้ได้ชื่อว่าเป็นโจรสลัดที่มีฝีมือน่ากลัวและมีชื่อ เสียงเกรงขามไปทั่วโลก โดยการมีอยู่ของสี่จักรพรรดิ์นี้ ต่างจากเจ็ดเทพโจรสลัดตรงที่ไม่ได้มีความเป็นเอกภาพหรือร่วมมือกัน แต่ว่าต่างคนต่างอยู่และเป็นอิสระต่อกัน

จักรพรรดิ แดง ผมแดงแชงครูส(Red-Haired)
ในฐานะ1ใน4จักพรรดิ แชงคูสช่างสมกับตำแหน่งที่ได้มา มีทั้งพลังฮาคิที่เทียบเท่าราชาโจรสลัด มีเพลงดาบที่ไม่แพ้ หนวดขาว หรือ มิฮอร์ค ด้านกำลังพลที่ดูจากขนาดเรือที่เล็กกว่าเรือโมบี้ดิกของหนวดขาวไม่มากทำให้คาดว่ากำลังพลจึงเกือบเทียบเท่าที่หนวดขาวมีและกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น จึงเป็นอีกกลุ่มโจรสลัดที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกซึ้งแม้แต่รัฐบาลโลกยังทำได้เพียงจับตามองเพียงเท่านั้น

.............................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา มือขวาผมแดง

ค่าหัว ประมาณ 270,000,000 เบรี
อายุ 42 ปี
ส่วนสูง ประมาณ 195 cm.
เรือ เรด ฟอร์ส(Red Force)
ตำแหน่ง รองกัปตันกลุ่มโจรสลัด ผมแดง(Red-Haired Pirates)
อาวุธ ปืนยาว(flintlock rifle)และพลังฮาคิ
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
เพื่อน แชงคูส ผมแดง(Red Hair Shank) ลัคกี้ โล(Lucky Roo) ยาซป (Yasopp) ร็อคสตาร์(Rockstar)


"หัวหน้าที่จะรวมลูกน้องให้เป็นปึกแผ่นได้ย่อมรู้ซึ้งถึงความยากลำบากและความโหดร้ายของการเป็นโจรสลัดเป็นอย่างดี"
กล่าวโดย เบ็นเบคแมน
เบ็น เบคแมน(Benn Beckman) อยู่ในตำแหน่งรองกัปตันของ 1ใน4 จักรพรรดิ แชงครูสผมแดง มาตั้งแต่เริ่มต้นเรื่องจนถึงปัจจุบันก็ยังคงเป็น เบนเบคแมน คนเดิมซึ้งเค้าเป็นคนที่ ที่มี IQ สูงมาก เป็นนักวางแผนมือหนึ่ง มือแม่นปืนมือฉมัง และที่สำคัญที่สุด เป็นผู้ใช้พลังฮาคิ ซึ้งเป็นที่ยำเกร็งของผู้ใช้พลังผลปีศาจเป็นอย่างมากซึ้งยังคงเป็นปริศนาว่าทำมัย(แม้แต่พลเอกคิซารุผู้โหดเหี้ยมยังชะงัก)

ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา 1 ใน 4จักรพรรคิ์ หนวดขาว(Four Emperors -Whitebeard)

ค่าหัวประมาณ1200,000,000เบรี
อายุ 72 ปี
- เกิด 6 เมษายน
ส่วนสูง 670 cm

เรือ โมบี้ดิก (MOBY DICK)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว(Whitebeard)

- จักรพรรดิขาว นิวเกต
ผลปีศาจ กุระ กุระ (Gura Gura)
ผลแผ่นดินไหว พลังส่งครื่นแผ่นดินไหว(อาฟเตอร์ช็อก)
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้อายุขัยตนเอง
อาวุธ ง้าว(BISENTO)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
ครอบครัว ลูกเรือ ลูกบุญธรรมประกอบด้วยหัวหน้ากลุ่ม 16กลุ่ม-(Marco) (Portogus D.Ace) (Jozu) (Thatchลูกนอกคอก) (Vista) (Curiel) (Atmos) (Blenheim)


"ฉันไม่ฝักใฝ่ในสมบัติ.....มีเพียงสิ่งเดียวที่ฉันอยากได้มาตั้งแต่ฉันยังเด็ก.....................ครอบครัว"
กล่าวโดย เอ็ดวาดร์ นิวเกต

เอ็ดวาดร์ นิวเกต หนวดขาว(Whitebeard) เป็นชายแก่ที่มีหนวดสีขาวมีร่างกายใหญ่โตผิดมนุษย์ทั่วๆไปมักสวมใส่เสื้อผ้าคล้ายของทหารดวงตาข้างซ้ายของเขาบอดจากการต่อสู้ตั้งแต่ครั้งยังเป็นหนุ่มและมีรอยแผลเป็นมากมายตามร่างกายแต่เพียงรอยแผลบริเวณหน้าอกของเค้าที่เกิดจากการต่อสู้กับ โรเจอร์เท่านั้นที่ไม่เคยจางหาย
- ชื่อของ เอ็ดวาดร์ นิวเก็ตมาจากชื่อของโจรสลัดชาวอังกฤษในชื่อ เอ็ดวาดร์ อิงแลน(Edward England)ซึ่งมีเอกลักษณ์ในการใช้เรือใบเสาเดียว เสียชีวิตในปี ค.ศ.1720
- ลักษณะและท่าทางเมื่อครั้งเสียชีวิตของเค้าดูคร้าย นักรบของญี่ปุ่นที่ชื่อ เบนเค(Musashibo Benkei)ที่ยอมถูกธนูยิงเพื่อให้ พวกพ้องหนีไปในขณะนั้นคือ โยชิสึเนะซึ่งเค้าเสียชีวิตในขณะที่อยู่ในท่ายืนและในมือยังถืออาวุธอยู่
...............................อ่านต่อ
หนวดขาวจัดว่าเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกหลังจากที่ โรเจอร์ถูกประหารแต่ถึงกระนั้นร่างกายของหนวดขาวก็ไม่แข็งแรงดังเดิมจากอายุที่มาขึ้นแต่ก็ยังครองตำแหน่ง 1ใน4จักรพรรดิ ปกครองโลกใหม่ร่วมกับอีก3คน คือ แชงครูส ไคโด บิกมัม และในตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดหนวดขาวซึ้งทุกคนจะเรียกว่า พ่อแทนคำว่ากัปตัน หนวดขาวออกทะเลตั้งแต่ยัง เด็กและใช้ชีวิตอย่างเงียบเหงามีเพียงลูกเรือมากมายซึ้งทุกคนล้วนทำงานร่วมกันและเป็นครอบครัวเดียวกันจักรพรรดิขาว เอ็ดวาดร์ นิวเก็ต-หนวดขาว
ความสามารถของเค้ามีมากมาย ร่างกายที่แข็งแกร่งใหญ่โตและไม่เคยอ่อนล้าให้เห็นแม้เวลาอยู่ในสนามลบ อาวุธประจำตัวสุดแกร่ง Bisento(ง้าว) พลังฮาคิ ผลป๊ศาจสายพารามีเซีย (ครื่นพลังแผ่นดินไหว) ซึ่งน่าจะเป็นสายธรรมชาติแต่ก็ไม่ใช่แต่ดูจากร่างกาย ที่ไม่สามารถทะลุผ่านไปได้ก็คงจะจริง แต่ก็แข็งแกร่งพอที่จะก้าวขึ้นเป็น 1ใน 4จักรพรรดิ ซึ่งในสายตารัฐบาลโลกค่าหัวโจรสลัดมักขึ้นทุกครั้งที่ก่อคดี ซึ่งค่าหัวของเค้าน่าจะ มากกว่า1200,000,000ล้าน เบรีซึ่งมากที่สุดในบันดาผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่
สมาชิกกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวอันยิ่งใหญ่

หัวหน้าหน่วยรบที่1 มัลโก้ ฟีนิกซ์ "Phoenix" Marco
- เป็นผู้มีความสามารถของผลไม้ปีศาจ นกฟีนิกซ์ในตำนาน
หัวหน้าหน่วยรบที่2 เอส หมัดอัคคี "Fire Fist" Portgas D. Ace (เสียชีวิต)
- เป็นผู้มีความสามารถของผลไม้ปีศาจ ผลอัคคี
หัวหน้าหน่วยรบที่3 ไดม่อน โจส "Diamond" Jozu
- เป็นผู้มีความสามารถของผลไม้ปีศาจ ผลเพรช
หัวหน้าหน่วยรบที่4: Thatch (เสียชีวิต)
- เป็นผู้มีความสามารถในการใช้ดาบสูง

หัวหน้าหน่วยรบที่5 นักดาบ วิสต้า"Flower Sword" Vista
- เป็นผู้มีความสามารถในการใช้ ฮาคิและมีเพลงดาบเป็นเลิศโดยสามารถรับการโจมตีของพลโท รอนโซ(คนยักษ์)และมิฮอร์ค(7เทพ)ได้อย่างสบาย

หัวหน้าหน่วยรบที่6 เบลมันโก้ Blamenco
- เป็นผู้มีความสามารถของผลไม้ปีศาจที่ยังไม่เปิดเผยแต่สามารถหยิบค้อนขนาดใหญ่2อันออกมาจากร่างกายได้

หัวหน้าหน่วยรบที่7 ราคุโย Rakuyou
- เป็นผู้มีความสามารถ ในการใช้อาวุธโซ่ลูกตุ้มหนามขนาดใหญ่ซึ่งเค้าใช้มันโจมตี คิซารุเพื่อหยุดยั้งการยิงแสงของคิซารุ

หัวหน้าหน่วยรบที่8 นามูร์ Namur
- เป็นผู้มีความสามารถในแบบฉบับของมนุษย์เงือก ที่ดูคล้ายฉลาม

หัวหน้าหน่วยรบที่9 Blenheim
- เป็นผู้มีความสามารถในด้านพละกำลังที่แข็งแกร่งและมีร่างกายที่ใหญ่โต

หัวหน้าหน่วยรบที่10 โคริว Curiel
- เป็นผู้มีความสามารถ ในการใช้ปืนและปืนใหญ่เป็นคู่ต่อสู้ของเก็กโค โมเรีย

หัวหน้าหน่วยรบที่11 คิงดรู Kingdyu
- เป็นผู้มีความสามารถในการใช้หมัดและสนับมือลักษณะฝีมือคร้ายกับจินเบ

หัวหน้าหน่วยรบที่12 ฮารุตะ Haruta
- เป็นผู้มีความสามารถในการใช้ดาบเป็นนักดาบหญิง

หัวหน้าหน่วยรบที่13: กระบือน้ำ แอ็ดมอส"Water Buffalo" Atmos
- เป็นผู้มีความสามารถในการใช้ดาบ2เล่มเป็นคู่ต่อสู้ของ โดฟาคุณโก้

หัวหน้าหน่วยรบที่14 สปีด จิรุ Speed Jiru
- เป็นผู้มีความสามารถของผลไม้ปีศาจที่ไม่ทราบชื่อสามารถเปลี่ยนแปลงร่างกายที่มีลักษณะคร้ายไขมันได้และมีความเร็วสูงใช้อาวุธเป็นหอก

หัวหน้าหน่วยรบที่15 ฟอสซ่า Fossa
- เป็นผู้มีความสามารถของผลไม้ปีศาจที่ไม่ทราบชื่อเค้าเคยดูดเปลวเพลิงเพื่อใช้เป็นคมดาบโจมตีศัตรู

หัวหน้าหน่วยรบที่16: อิโซ Izou
- เป็นผู้มีความสามารถในการใช้ปืนสั้น


หนวดขาว (Whitebeard) เป็นคนที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกและเข้าใกล้วันพีชที่สุดไม่สนใจในทรัพย์สินเงินทองที่ได้มาแต่กลับมุ่งค้นหาสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า สิ่งที่ไร้ตัวตน สิ่งที่จะทำให้โลกเปลี่ยนแปลง ซึ่งเค้าคิดว่ามันอยู่ในตัวเอสแต่มันจะใช่หรือไม่ไม่มีใครรู้ ชื่อเสียงของหนวดขาวนั้นช่างยิ่งใหญ่เพียงเอ่ยชื่อหนวดขาวออกมาหรือถ้าเกาะไหนมีธงโจรสลัดของกลุ่มหนวดขาวติดอยู่ ทั้งโจรสลัดและทหารเรือจะย่างกายเข้ามาไม่ได้และต่างพากันหวาดกลัวทำให้เค้ามีเกาะในปกครองมากมาย และปลดปล่อยผู้คนทั้งคนยักษ์ และมนุษย์เงือก ที่ถูกโจรสลัดจับไปเป็นทาสให้เป็นอิสระ ทำให้เค้าเป็นที่เกียจชังในหมู่โจรสลัดด้วยกันและพวกรัฐบาลโลกเป็นอันมาก แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้

ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
มัลโก้ ฟีนิกซ์(Phoenix Marco)

ค่าหัว ประมาณ 170,000,000 เบรี
อายุ ????

ส่วนสูง ----
เรือ โมบี้ดิก (Moby Dick)
ตำแหน่ง ลูกเรือ กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว(Whitebeard Pirate)
หัวหน้าหน่วยที่ 1 มัลโก้ ฟีนิกซ์
ผลปีศาจ ผล ฟีนิกซ์ สายโซออน(สัตว์โบราณ)+โรเกีย(ธรรมชาติ)
ร่างกายเป็นเปลวเพลิงและฟื้นพลังจากเปลวเพลิงได้
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน ไม่สามารถต่อสู้เป็นเวลานานได้ ได้เปรียบผลงู(เฮบิ เฮบิ)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
ครอบครัว เอ็ดวาดนิวเก็ด-พ่อ(Edward newgate) เพื่อน-กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว


"ความผิดที่ชั้นให้อภัยตัวเองไม่ได้ คือการเสียพวกพ้องไปต่อหน้าต่อตา"
กล่าวโดย มัลโก้
มัลโก้(MARCO) เป็นผู้ชายที่มีลักษณะ สุภาพ และเงียบขรึมไม่อวดตัว แต่ก็มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนอย่างมากรักพวกพ้องและความถูกต้อง อายุของมาโก้ยังคงเป็นปริศนาซึ้งอาจจะแก่หน้าตาที่เห็นมากพอสมควรเชียว เพราะเค้าเป็นอีกคนที่แชงครูสรู้จักดีและเป็นคนสนิทของหนวดขาว
- ชื่อของ มัลโก้ อาจมาจากชื่อของนักสำรวจชาว อิตาลีที่ชื่อ มาร์โคโปโล(Macro Polo)
.................................

อ่านต่อ


【】ตำนานนก ฟีนิกซ์ (Legend of Phoenix) จากตำนานกรีซ【】


MARCO Phoenix - มัลโก้ ฟีนิกซ์


มัลโก้ ฟีนิกซ์ เป็นหนึ่งในกลุ่มโจรสลัด หนวดขาวที่จัดว่าแข็งแกร่งที่สุด ด้วยตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มที่ 1 มีพลังผลปีศาจที่หายากที่สุด ผลฟีนิกซ์ สายสัตว์โบราณแห่งตำนานมีร่างเป็นนกเพลิงสามารถฟื้นพลังและคืนชีพจากเพลิง ของตน ไม่ยึดติดกับร่างเดิมคร้ายกับสายโรเกีย(ธรรมชาติ) จึงจัดเป็นผลปีศาจที่พิเศษกว่าผลอื่นมาก บวกกับพลัง ฮาคิที่เป็นครื่นพลังที่สามารถแทรกผ่านพลังจากผลปีศาจไปโจมตีร่างต้นได้จึง จัดเป็นผู้ที่ร้ายกาจมากอีกคนนึง


ความร้ายกาจของมัล โก้จัดเป็นรองเพียงแค่หนวดขาวเท่านั้นและต้องตาต้องใจ แชงครูสมากจนถึงขั้นเอ่ยปากชวนให้เข้าร่วมกลุ่มด้วยซึ่งในเหตุการที่มารี นฟอร์ด มัลโก้เปิดตัวด้วยกงล้ออัคคีที่สามารถหยุดคิซารุลงได้ และกลานร่างเป็น ฟีนิกซ์แบบเต็มตัวเพื่อรับมือ อาโอคิยิ โดยเมื่อเค้ากลายร่างในแต่ละครั้งจะช่วยสมานแผลที่จากการต่อสู้ลงแต่ยังไม่ ปรากฏให้เห็นร่าง สัตว์มนุษย์-Hybrid แต่ในครั้งที่เค้าบาดเจ็บที่มือเค้าใช้เปลวเพลิงรักษาบาดแผลซึ่งดูคร้ายปีก และเมื่อครั้งกระโดดเตะอะคาอินุเห็นเป็นแสงหรือกรงเล็บหรือนั้นอาจเป็นร่าง สัตว์มนุษย์ของเค้าซึ่ง จัดว่ายังคงเป็นปริศนาอยู่ ในตำแหน่งหัวหน้าหน่วยที่1มาโก้ต้องรับมือกับ ทั้ง3พลเอกและพลโทการ์ปซึ่งจัดว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจทั้งนั้น แถมยังได้รับคำสั่งให้คุ้มกัน ลูฟี่อีกซึ่งจัดว่าเป็นงานหนักที่สุดซึ่งในขณะที่เอสกำลังสู้อยู่กับอาคาอิ นุ และพลาดท่าให้กับ หมัดลาวาในขณะนั้น มัลโก้กำลังบาดเจ็บไหล่ซ้ายอย่างรุนแรงจากการโจมตีของคิซารุทำให้ไม่สามารถ กลายร่างและเข้าไปช่วยได้ทัน

ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
เอสหมัดอัคคี(Fire Fist Ace)

ค่าหัว ประมาณ 400 ล้านเบรี่
- จับตายสถานเดียว
อายุ 20 ปี
- เกิด 1 มกราคม
ส่วนสูง 185 cm
เรือ โมบี้ดิก (Moby Dick)
ตำแหน่ง ลูกเรือ กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว
- หัวหน้าหน่วยที่2 เอส(มนุษย์เพลิง)
ผลปีศาจ เมระเมระ Mera Mera
ผลไฟ 1ใน11 สายโรเกียมีร่างกายเป็นเปลวเพลิง ควบคุมไฟได้ดั่งใจ
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้ไฟที่ร้อนแรงกว่า-ลาวา
เผ่าพันธุ์ มนุษย์ ผู้สืบสายเลือดแห่ง.D
ครอบครัว Gol D. Roger(พ่อ) Portgas D. Rouge(แม่) Monkey D. Garp(ปู่) Monkey D. Luffy(น้องชาย)


"สิ่งที่ฉันต้องการ ไม่ใช่ชื่อเสียงหรือลาภยศ มีเพียงคำตอบเดียว..ว่าฉันควรเกิดมาหรือเปล่าในฐานะลูกของจ้าวแห่งโจรสลัด"
กล่าวโดย เอสหมัดอัคคี


โปโตกัส ดี เอส (Portgas D. Ace)เป็น ตัวละครที่มีเอกลักษ์เฉพาะตัวอย่างมาก สวมหมวกคาวบอย มีรอยสักของกลุ่มโจรหนวดขาวแห่งความภาคภูมิอยู่กลางแผ่นหลัง ความแข็งแกร่งของเขา เป็นที่ประจักแม้ในสายตาของลูพี่เองก็ตาม การท้าดวลกับหนวดขาวที่ได้ชื่อว่าแกร่งที่สุดจึงเป็นเป้าหมายสูงสุดของเค้า แต่ผู้มารับมือในครั้งนี้กลับเป็นจินเบการต่อสู้กินเวลา3วัน3คืนแต่นำ้และไฟ ก็ไม่อาจเอาชนะกันได้ จิตใจที่มุทะลุเริ่มอ่อนลงจนกลับกลายเป็นความนับถือเข้ามาแทน
- ชื่อของโปโตกัส ดี เอส มาจากชื่อของโจรสลัดในอดีตในชื่อ Bartholomew Portugues เป็นโจรสลัดที่อยู่ในแถบแคริบเบียนและแถบจาไมก้าเป็นโจรสลัดที่มีชีวิตอยู่ในช่วงศวตรรษที่ 16
............................


อ่านต่อ

ในเวลาต่อมาก็ได้เป็นลูกน้องของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวที่แข็งแกร่งพอๆกับ ราชาโจรสลัดโกล โรเจอร์ และได้รับตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มที่ 2 ของกลุ่มหนวดขาวจากผลงานมากมายซึ้งเป็นหัวหน้าของ มาแชล ดี ทีชลูกน้องที่อยู่ในกลุ่มที่สองมาก่อนทีชแต่ทีชไม่สนใจในตำแหน่งหัวหน้ากลุ่ม เอสจึงได้รับตำแหน่งแทน ด้วยความสามารถของพลังของผลปีศาจสายโรเกีย เมรา เมร่า ร่างกายก็สามารถกลายเป็นไฟได้และสามารถเผาผลาญศัตรูให้มอดไหม้ได้ในพริบตาทำให้เค้ามีชื่อเสียงไปทั่วโลกได้ในเวลาอันรวดเร็ว

และแล้วก็เกิดเหตุการณ์ ที่ไม่คาดคิดมาก่อน นั่นคือ ทีชได้แยกตัวออกจากกลุ่มและได้สังหาร แทสหัวหน้าหน่วยที่4 และแย่งเอาผลไม้ปีศาจแห่งความมืดไป เอสคิดจะติดตามไปในทันทีแต่ถูกห้ามโดย หนวดขาวและหัวหน้าหน่าวอื่นแต่เอสก็ยังถือว่าเป็นความรับผิดชอบในญานะหัวหน้ากลุ่มที่ต้องจับทีชมาลงโทษให้ได้ด้วยข้อหาอันร้ายแรงที่สุดนั้นคือ การฆ่าพวกพ้องเอสหมัดอัคคี-Fire Fist Ace
การตามล่าหนวดดำ(Teach)ดำเนินไปอย่างยาวนานแต่เมื่อ พบศัตรูที่ตามหาเอสกลับพ่ายแพ้ให้แก่หนวดดำทำให้ถูกจับ และกำลังจะถูกประหารตามคำสั่งของรัฐบาลโลก และตอนประหารชีวิตจอมพลเซ็นโงคุได้เปิดเผยเหตุผลที่ประหารเอสว่าพ่อของเอสก็ คือเจ้าแห่งโจรสลัดโกล ดี โรเจอร์ นั้นเองการที่กองทัพเรือจัดการประหารเอสนั้น เนื่องจากสืบรู้ความจริงมาได้ว่า แท้จริงแล้วเอสคือลูกชายของ โกลด์ โรเจอร์ เจ้าแห่งโจรสลัด(ซึ่งได้ฝากให้ มังกี้ ดี กาฟ ปู่ของลูฟี่ดูแล) และคิดว่าหนวดขาวจะส่งเอสขึ้นไปเจ้าแห่งโจรสลัดคนต่อไปจึงต้องการกำจัดเอส ทิ้งเพื่อไม่ให้เกิดยุคสมัยใหม่อีก


เอสเป็นคนที่จะเอาจริงเฉพาะตอนที่ต่อสู้ เหมือนกับลูฟี่ ในการ์ตูนกล่าวว่าเอสเป็นพี่บุญธรรมของลูฟี่ที่ โตมาด้วยกัน เอสนับถือว่าหนวดขาวเป็นพ่อของตนและจะทำทุกอย่างเพื่อให้หนวดขาวเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดให้ได้ และเอสเองก็เกลียดพ่อที่แท้จริงของเขาเป็นอย่างมากเขาจึงไม่ใช้นามสกุลของพ่อ แต่ไปใช้ "โปโตกัส" ที่เป็นนามสกุลของแม่คือ โปโตกัส ดี โร้ก(เกาะบาเทอริลล่า ในทะเลเซาธ์บลู) นั่นเอง โดยตั้งท้องเอสนานถึง 20 เดือนเพื่อปกปิดชาติกำเนิดของเอส แต่ไม่นานแม่ของเอสก็เสียชีวิตเนื่องจากการคลอดเอส เอสและลูฟี่ได้รับการฝึกจาก "มังกี้ ดี การ์ฟ" ซึ่งเป็นปู่เพื่อให้เป็นทหารเรือ แต่เอสและลูฟี่เลือกที่จะเป็นโจรสลัด เอสเคยสู้กับลูฟี่หลายครั้ง และ ชนะลูฟี่ทุกครั้ง โดยออกทะเลก่อนลูฟี่ 3 ปีและเข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวโดยพยายาม ชวนลูฟี่เข้ากลุ่มหนวดขาวหลายครั้งเพราะเป็นห่วงลูฟี่แต่ลูฟี่ปฏิเสธเอสจึงคอยดูอยู่ห่างๆ ซึ้งเหตุผลอีกข้อที่ทำให้เอสต้องกำจัด หนวดดำให้ได้เนื่องจาก ลูฟี่เป็นเป้าหมายในการล่าของหนวดดำซึ้งเอสยอมให้เป็นแบบนั้นไม่ได้ จึงเป็นเหตุให้เอสถูกจับไปที่ มารีนฟอร์ดและถูกตัดสินโทษประหารชีวิตกลุ่มของ หนวดขาวพร้อมด้วยพันธมิตรและ ลูฟี่เมื่อทราบข่าวได้รีบไปที่มารีนฟอร์ดในทันทีแต่ถึงแม้ว่าจะสามารถช่วยเอสออกมาได้แต่เอสกลับต้องปะทะกับ อาคาอินุผู้มีพลังผลปีศาจ เป็นมนุษย์ลาวาและพลาดท่าจากการเข้าปกป้องลูฟี่ทำให้ต้องจบชีวิตลงโดยทิ้งข้อความสั้นๆก่อนตายไว้กับลูฟี่

"ฉันเคยสัญญากับนายแล้วนี่ว่าฉันจะไม่ตายเราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่แล้วฉันก็รักษาสัญญาไม่ได้ขอโทษนะลูฟี่"
....................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา องค์หญิงอสรพิษ(Snake Princess)

- จักรพรรดินีโจรสลัด
(Pirate Empress)
ค่าหัว 80,000,000 เบรี
อายุ 29 ปี
- เกิดวันที่ 2 กัยยายน
ส่วนสูง 191 cm.
เรือ เรือยูดา (Ship-YUDA)
ตำแหน่ง 1 ใน7เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- ราชินีแห่งเกาะ อเมซอนลิลลี่ ชนเผ่าคุจา
ลูกเรือ กลุ่มโจรสลัด คุจาและชนเผ่า
ผลปีศาจ เมโร เมโร (Mero Mero)
ผลหลงใหล ทำให้ผู้พบเห็นหลงใหลและจะกลายเป็นหินเมื่อจิตใจเกิดหวั่นไหว

อาวุธ งูพิษซาลอม (Salome) ที่ร้ายกาจที่สุดในโลกแม้แต่จ้าวแห่งท้องทะเลหากถูกกัดก็ต้องตาย

- ฮาคิแห่งราชันย์ ฮาโอโชคุ ฮาคิ(Haoshoku Haki)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์ชนเผ่า คุจา


"ไม่มีสิ่งใดให้ต้องระอาย แม้ฉันจะฆ่าผู้บริสุทธิ์ โลกก็จะให้อภัยฉันเพราะฉัน
...............งดงามที่สุด"
กล่าวโดย โบอา แฮนค็อก

จักรพรรดินีโจรสลัดโบอา แฮนค็อก(Pirate Empress Boa Hancock) แฮนค็อค โจรสลัดสุดสวย เป็นจักรพรรดินีของ เกาะอเมซอนลิลี่ ที่ลูฟี่ถูก บาโซโลมิว คุมะ วาร์บมาส่ง เป็นเมืองที่มีแต่นักรบผู้หญิง มีความสามารถในการทำให้คนอื่นกลายเป็นหินด้วยพลังของผลปีศาจ สัญลักษณ์ที่หลังของแฮนค็อกนั้นเดิมคนในอเมซอนลิลลี่เชื่อว่าเกิดจากคำสาป ของสัตว์ประหลาดกอร์กอน แต่แท้จริงเป็นสัญลักษณ์ของเทนริวบิโตะ ซึ่งหมายความว่าเคยเป็นทาสขุนนางโลก(ชาวมังกรฟ้า)มาก่อน แต่ลูฟี่ไม่รังเกียจ จึงได้ตกหลุมรักลูฟี่ ลูฟี่ได้ขอให้ช่วยพาไปที่อิมเพลดาวน์ แฮนค็อคจึงอาสาเข้าร่วมกับรัฐบาลเพื่อพาลูฟี่ไปส่งที่อิมเพลดาวน์ จากนั้นจึงเดินทางตามพลโทโมมอนก้าไปที่มารีนฟอร์ด
- ชื่อของผู้หญิงในเผ่าคุจาล้วนมาจากชื่อของดอกไม้และชื่อของ โบอา แฮนค็อก ซึ่งโบอา เป็นชื่อของดอกบัวและ แฮนค็อก มาจากชื่อของดอก สโนเบอรี่ที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า(Chenaultii Hancock)
- วันเกิดของแฮนค็อกวันที่ 2กันยายน ถูกกำหนดให้เข้ากับของลูฟี่ที่เป็น ราศี พฤษภ
................................อ่านต่อPirate Empress Boa Hancock

โบอาแฮนคอก หรือ เฮบิฮิเมะ คือ ผู้หญิงที่สวยและสง่างามที่สุด และเป็นหนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัดที่แข็งแกร่งคนหนึ่งเลยทีเดียว มี ฮะคิระดับจักรพรรคดิ์ สัตว์ประจำตัวของเธอคือ งู. เธอเป็นกัปตันของเหล่านักรบหญิง โจรสลัด คุจา และผู้ปกครองของเกาะ อเมซอน ลิลี่. เธอมีความเชื่อที่ว่า ความสวยคือความถูกต้อง นั้นทำให้ไม่ว่าเธอจะทำอะไรไม่ดีไม่งาม ทุกๆคนก็จะยกโทษให้เธอเพราะเธอเกิดมาสวย และนั้นทำให้เธอไม่หวั่นเกรงที่จะ ทำร้าย โจรสลัด ทหารเรือ หรือแม้แต่คนของเธอเอง. พวกเธอกลับมาที่เกาะได้โดย ท่านยายเหมือนอดีต ผู้ปกครองแห่ง อเมซอนลิลี่. ถึงจะหนีรอด แต่ตราประทับบนแผ่นหลังของพวกเธอก็คือความอับอายที่ไม่มีวันจ่างหาย

พวกเธอจึงต้องสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อปกปิดคนในประเทศว่า พวกเธอทั้งสามได้ไปปราบ ปีศาจกอร์กอน(เมดูซ่า) จนชนะแต่ถูกสาบดวงตาปีศาจเอาไว้ ทำให้ถ้ามีคนมาเห็นพวกเธอตอนเปลือยผ้าจะทำให้กลายเป็นหินได้ แฮนคอกได้พลังจากผลไม้ปีศาจ เลิฟ เลิฟ ฟรุ็ต นั้นทำให้เธอมีพลังที่จะทำให้คนที่หลงเสน่าห์หรือชอบเธอแม้แต่นิด กลายเป็นหินได้ แม้แต่ทหารระดับพลโทที่มีจิตใจเข้มแข็ง ก็ยังต้องเอามีดแทงมือตัวเองเพื่อเรียกคือสติ ตอนโดนเธอสาป แต่กลับลูฟี่นั้น เธอทำอะไรไม่ได้เลย เพราะลูฟี่ไม่รู้สึกอะไรต่อเธอ แม้จะเห็นเธอตอนอาบน้ำก็ตาม นั้นทำให้เธอประหลาดใจอย่างมาก แต่ท้ายที่สุดแล้ว เธอก็เปิดใจบอกเรื่องอดีตของเธอให้ลูฟี่ฟังซึ่งเป็นผู้ชายคนแรก และยังช่วยลูฟี่ในหลายๆเรื่อง ยอมแสดงท่าทางแย่ๆเต่อหน้าทหารเพื่ออาหารของลูฟี่ ทั้งพาแอบลักลอบเข้าไปใน อิมแพคดาวเพื่อช่วยเอส หรือช่วยหลายๆอย่างไว้ในตอนที่เกิดสงครามระหว่างรัฐบาลกับหนวดขาว และพาลูฟี่มาแอบในเกาะตอนที่ลูฟี่บาดเจ็บสาหัสก็ตาม นั้นเป็นเพราะ เธอหลงรักลูฟี่เข้าอย่างจัง (เธอแทบขาดใจตายถ้าไม่ได้อยู่กับลูฟี่).กลุ่มโจรสลัดคุจาประกอบไปด้วย
หัวหน้ากลุ่ม - จักรพรรดินีโจรสลัดโบอา แฮนค็อก(Pirate Empress Boa Hancock)-
รองหัวหน้า - โบอา มารี โกลร์(Boa Marigold)
รองหัวหน้า - โบอา ธันเดอร์โซเนียร์ (Boa Sandersonia)
หัวหน้านักรบเผ่าคุจา - มากาเร็ต
กรอลิโอซ่า, ท่านยายเมียน - เป็นผู้เฒ่าอาวุโสที่ออกไปจากเกาะและบังเอิญไปพบและช่วย3พี่น้องโบอาไว้เมื่อวัยเด็ก และเป็นอดีตราชินีของเกาะ
คิเคียว - ทหาร
สวีทเฟีย - ทหาร
อาฟรีลันด้า - ทหาร
เบลาดอนน่า - ทหาร
เรน(Ran) - ทหาร

เดซี่(Daisy) - ทหาร
คอสมอส(Cosmos) - ทหาร
สัตว์เลี้ยงพิเศษที่มีเฉพาะในเกาะ คุจา
- ซาลอม(Salome)
- บาคูก้า(Bacura)
- ยูดา(Yuda)
....................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว(Hawk-Eyes)

ค่าหัว ประมาณ 600 ล้านเบรี
อายุ 41 ปี
ส่วนสูง 198 cm.
เรือ คอฟฟิน(Coffin)
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- นักดาบอันดับหนึ่งของโลก
เพื่อน แชงครูส(Shanks)
ผลปีศาจ -
อาวุธ ดาบระดับ 1:ดาบดำ โคคุโตะ โยรุ (The Black Blade Night)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์


"ชื่อของข้า คือ จูลาคีล มิฮอว์ค จงรู้จักโลก รู้จักตนเอง แล้วจงเข้มแข็งขึ้น ไม่ว่ากี่เดือนกี่ปี จงแกร่งก้าวข้ามข้าคนนี้ขึ้นไป"
กล่าวโดย จูลาคีล มิฮอว์ค

จูลาคีล มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว(Juracule Mihawk)หรือในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเรียกว่าดราคีล มิฮอว์ค(Dracule Mihawk) มีชื่อเสียงในฐานะ 1ใน7เทพโจรสลัด และนักดาบอันดับหนึ่งลักษณะสง่างามสวมเสื้อผ้าหรูหราที่เน้นสีแดงและดำ ในแบบทหารของประเทศสเปนสมัยโบราณและสวมหมวกแบบฉบับชาวสเปนห้อยจี้ที่เป็นกางเขนโดยภายในมีมีดขนาดเล็กซ่อนอยู่และมีจุดเด่นอยู่ที่ดาบที่ด้านหลังที่มีลักษณะคล้ายกางเขนด้วยนิสัยที่เงียบขลึมของมิฮอว์คทำให้ดูสมกับเป็นนักดาบอันดับหนึ่งที่ไม่เคยแพ้ใครและสมกับเป็นเพื่อนของแชงครูสชอบความท้าทายที่ได้สู้กับศัตรูที่แข็งแรงและเป็นคนซื่อตรงต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
- ชื่อของ จูลาคีล มิฮอว์คอ่านออกเสียงเป็นดราคีลหรือแดร็กคูล่า(Dracula) ซึ้งถ้าดูจากดาบที่เป็นกางเขนและเรือที่เป็นโล่งศพชื่อของเค้าอาจมาจากชื่อของ ท่านวลาด แดร็กคูร่า(Viad Dracura)ที่เป็นชาวทรานซิลวาเนียต้นตำนานผีดูดเลือดก็เป็นได้
.................................

อ่านต่อ
【】เปิดตำนาน เค้าท์ แดร็กคูล่า(Count Dracula)【】
เมื่อครั้งอดีตมิฮอว์คมีความสนใจในความสามารถของ แชงครูสมากถึงขั้นจัดเป็นคู่แข่งคนสำคัญที่ต้องเอาชนะให้ได้แต่เมื่อแชงครูสเสียแขนข้างหนึ่งไปความสนใจในตัวแชงครูสก็หมดไปและมองว่าการเอาชนะแชงครูสในขณะนี้เป็นการเอาเปรียบและเสียเกียจที่เอาชนะคนที่มีแขนเพียงข้างเดียวทำให้ในปัจจุบันตำแหน่งนักดาบอันดับหนึ่งยังคงไร้คู่ต่อสู้ ฉายาของเค้าได้มา จากดวงตาสีทอง ดั่งเหยี่ยวของเค้าประวัติของเค้าไม่เป็นที่เปิดเผยรู้เพียงแต่ว่าเป้นสหาย แชงครูสและเคยปะมือกันบ่อยครั้งแต่ก็อาจเป็นไปได้ว่าเค้าเป็นทายาทผู้เคยปกครองเกาะคุรากานะในสมัยโบราณซึ่งอาณาจักรนี้ครั้งในอดีตเกิดการสู้รบกันอย่างรุนแรงทำให้ผู้คนล้มตายมากมายหลงเหลือเพียงซากปรักหักพังเท่านั้นหรืออาจเป็นเพียงเค้าชอบในความสงบของจึงมาอาศัยอยู่เพียงชั่วคราว


JURACULE MIHAWK

"ชีวิตนักดาบนั้นต้องถือเกียรติมาเป็นอันดับหนึ่ง.................

สำหรับฉันหน้าที่ก็ถือเป็นเกียรติอย่างหนึ่ง"

ในฐานะ 7เทพโจรสลัดผู้ยึดมั่นในคำสัตว์ที่ให้ไว้กับรัฐบาลโลกโดยจะทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดโดยจะไม่ทำนอกเหนือคำสั่งเด็ดขาด เปิดตัวในฐานะ7เทพโจรสลัดเป็นคนแรกโดยการแสดงเพลงดาบตัดเรือ กาเลออนยักษ์ของดอนครีกให้ขาดเป็นสองท่อนด้วย ดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก โคคุโตะ โยรุ (The Black Blade Night) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 12 สุดยอดแห่งดาบ ดาบอันดับหนึ่ง เป็นการแสดงพลังให้เห็นถึงความกว้างใหญ่และน่ากลัวของโลกแห่งโจรสลัดวันพีชนอกจากความสามารถในเพลงดาบและกระแสครื่นแห่งดาบที่ร้ายกาจ มิฮอว์คยังเป็นมีความสามารถที่น่าทึ่งในการเดินเรือด้วยโลงไม้ขนาดเล็กและเทียนเพียงเล่มเดียวผ่านทั้งทะเลน้อยใหญ่รวมทั้งแกรนไลน์ที่มีคลื่นมหาสมุทรที่น่ากลัวและจ้าวแห่งท้องทะเลคุมพื้นที่อยู่มาได้อย่างง่ายดายดราคีล มิฮอว์ค-อายุ 19 ปี
ในเหตการณ์ครั้งประวัติศาสตร์การประหารราชาโจรสลัด โกล โรเจอร์นั้นมิฮอว์คเองก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยด้วยวัยเพียง 19ปีเค้าเฝ้ามองวาระสุดท้ายของราชาโจรสลัดโกล โรเจอร์อย่างเงียบสงบและรับรู้ได้ในทันทีถึงกลิ่นอายของยุคสมัยแห่งความบ้าคลั่งที่กำลังจะมาถึงมีเพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะอยู่รอด

ปรากฏตัวครั้งแรกในการตามมาปิดบัญชีโจรสลัดดอนครีกที่ย่างกายเข้า แกรนไลต์เพื่อหวังจะเป็นโจรสลัดที่โด่งดังแต่ต้องมาพบกับมิฮอว์คที่ได้รับคำสั่งจาก รัฐบาลโลกให้จัดการโจรสลัดหน้าใหม่ที่พบในแกรนไลต์ได้ทันที โดยมิฮอว์คติดตามดอนครีกออกมาจากแกรนไลต์จนถึงทะเลอิสบลูต์แต่กลับมาพบโซโลนักดาบฝึกหัดที่เข้ามาท้าดวลถึงแม้ว่ามิฮอว์คจะรู้ว่าโซโลนั้นอ่อนหัดแต่ก็ไม่ปฏิเสธที่จะปะมือด้วยโดยเห็นว่าการตายด้วยฝีมือนักดาบอันดับหนึ่งก็ถือเป็นเกียรอย่างหนึ่งของนักดาบแต่เมื่อได้ปะมือกับโซโลก็พบว่านักดาบคนนี้มีจิตใจที่เข้มแข็งยิ่นักและในอนาคตอาจเป็นคู่ต่อสู้ที่เค้าตามหามานานจึงฝากรอยแผลไว้ให้โซโลได้จดจำถึงความพ่ายแพ้และเร่งฝึกฝนตนให้แข็งแกร่งคู่ควรกับที่เค้าไว้ชีวิต
......................................ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา คุมะ จอมป่าเถื่อน (The Tyrant)

ค่าหัว 296,000,000 เบรี
อายุ 45 ปี
ส่วนสูง689 cm.
เรือ ---
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
ผลไม้ปีศาจ นิคิว นิคิว(Nikyu Nikyu)
ผลการผลัก จะใช้ปุ่มเนื้อที่มือผลักวัตถุหรือแม้แต่สะสารหรือมนุษย์ให้ไปยังสถานที่ที่คิดไว้ด้วยTeleport
อาวุธ ผลปีศาจ+ร่างกายไซบอร์กสมบูรณ์แบบ
เผ่าพันธุ์ มนุษย์ดัดแปลง(Kuma's cybernetic)บาโซโลมิว คุมะ(Bartholomew Kuma) เป็นชายที่มีร่างกายใหญ่โตที่ดูคร้ายหมีด้วยความสูงกว่า 7เมตรที่นับเป็นที่2ใน 7เทพโจรสลัดเป็นรองก็แต่ โมเลียที่สูงกว่าเพียงเล็กน้อยตาของเค้าใส่บางอย่างที่ดูคล้ายเลนส์ใสสวมเสื้อสีดำที่มีตราสัญลักษณ์บางอย่างและมักถือพระคัมภีร์ติดตัวอยู่เสมอนิสัยของคุมะนั้นแม้ว่ามีข่าวลือว่าในอดีตเค้าเป็นโจรสลัดที่กระหายเลือดและฆ่าคนไปเป็นจำนวนมากแต่ในปัจจุบันเค้าเป็นคนดีที่ดูเงียบสงบและไม่เคยฆ่าใครหากต้องต่อสู้กับศัตรูเค้าจะส่งไปที่ๆต้องการไปแทนการฆ่าให้ตาย
- ชื่อของ บาโซโลมิว คุมะมากจากชื่อของโจรสลัดที่เคยมีชีวิตและโด่งดังมากในอดีตในชื่อ บาโซโลมิว โรเบิร์ต(Bartholomew Roberts)ที่มีฉายาว่าหมีดำ(Black Bart)

.....................................
อ่านต่อ

ในอดีต คุมะ เป็นโจรสลัดที่ได้ชื่อว่าเป็นโจรสลัดที่ป่าเถื่อนและโหดเหี้ยมมาก ปล้น ฆ่าและปกครองอย่างเผด็จการและเป็นที่รู้จักในชื่อ จอมป่าเถื่อน ซึ่งภายหลังอาจเป็นเพราะต้องการลืมอดีตเมื่อครั้งเป็นโจรสลัด บางอย่าง จึงเข้าร่วมการทดลองกับ Dr.เวก้าฟังส์ ดัดแปลงตนเองและลบความทรงจำบางส่วนทิ้งไป โดยจัดเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบเรียกว่า (Pacifista cyborg หมายเลข PX-0) ซึ้งเป็นตัวต้นแบบของหน่วย แปซิฟิสต้าที่ร้ายกาจ ภายหลังรัฐบาลได้จัดสร้างร่างจำลองเป็นหุ่นแปซิฟิสต้าแบบของคุมะขึ้นมา มากมายมี โดยการนำของ เซนโทมารุ เป็นคุมะจำลองที่มีความแข็งแกร่งและความสามารถในการต่อสู้สูงมากได้เข้าปะทะ กับบรรดาโจรสลัดหลายคนและต่อสู้ได้อย่างสูสี แต่ไม่มีความสามารถของผลปีศาจแบบที่เจ็ดเทพโจรสลัดคุมะ ต้นแบบดั้งเดิม


Bartholomew Kuma
"อดีตคือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้......................

แต่ปัจจุบันเราเลือกทำสิ่งที่ถูกได้แม้ใครจะมองว่าเป็นนกสองหัวก็ตาม"

7เทพโจรสลัด คุมะจัดเป็นบุรุษผู้เดียวที่รับใช้รัฐบาลโลกด้วยความเต็มใจ อาจเป็นเพราะเค้าสูญเสียความทรงจำ บางส่วนจากการดัดแปลงร่างกายก็เป็นได้ คุมะ ต่างจากแปซิฟิสต้า(Pacifista) ตรงที่มีความคิดเป็นของตนเองและ ได้รับการผสมเอาผลปีศาจลงไปในตัวโดยนักวิทยาศาตร์ที่ว่ากันว่าเก่งที่สุดใน โลกมีความรู้ที่ล้ำหน้าไปจากปัจจุบันไปถึง 500 ปีดร. เวก้าพังค์ ยังเป็นผู้คิดคน หินไคโร เพื่อใช้ในการกับผู้มีพลังจากผลปีศาจและยังนำไปติดใต้ท้องเรือทหารเพื่อทำให้จ้าวแห่งท้องทะเลไม่สังเกตุเห็นสะดวกในการข้ามมายังแกรนไลน์ได้โดยไม่ผ่าน รีเวิร์สเมาน์เทน
ท่าไม้ตายที่แท้จริงของคุมะได้รับการเปิดเผยคำอธิบายออกมาบางส่วน (แต่ยังไม่มีคำอธิบายโดยสมบูรณ์ในลักษณะ official) ซึ่งคือพลังของผลอุ้งเท้า นั่นคือ "การผลัก" ที่สามารถผลักวัตถุหรือสสารทุกอย่างได้ คุมะมักจะถือคัมภีร์ไบเบิ้ลเล่มใหญ่ไว้กับตัวเสมอ เหตุการณ์วุ่นวายของการปะทะกันระหว่าง ซูเปอร์โนวาทั้งสิบเอ็ดคนกับ กองกำลังของรัฐบาลโลกบนเกาะชาบอนดี้ คุมะและคิซารุ พร้อมหน่วนแปซิฟิสต้าถูกส่งไปจัดการกับโจรสลัดทั้งหมดรวมทั้งพวกลูฟี่ด้วย แต่จากการต่อสู้เพื่อให้พ้นจากมือ ของคิซารุผู้โหดเหี้ยมคุมะกลับส่ง พวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางรวมทั้งลูฟี่เอง ไปในสถานที่ต่างๆดังนี้

ลูฟี่ วาร์ปไปที่ เกาะอเมซอน ลิลี่ ซึ่งเป็นเกาะของผู้หญิงโดยมีผู้ปกครองคือ โบอา แฮนค็อก 1ใน7เทพโจรสลัด
โรโรโนอา โซโล วาร์ปไปที่ Grand Line เกาะคูไรกานะ
อุซป วาร์ปไปที่ Grand Line หมู่เกาะโบอิน
นามิ วาร์ปไปที่ Sky piear เว็ทเธอเรีย
ซันจิ วาร์ปไปที่ Grand Line เกาะแห่งความฝัน
โทนี่ โทนี่ ช็อบเปอร์ วาร์ปไปที่ South Bule อาณาจักร โทริโน่
นิโคโรบิน วาร์ปไปที่ East Bule ประเทศ เทคคิวลาวูล์ฟ
แฟรงกี้ วาร์ปไปที่ Grand Line เกาะฤดูหนาว
บลู๊ค วาร์ปไปที่ Grand Line เกาะนามาคูระ


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
นักเชิดหุ่น โดฟาคุณโก้
ค่าหัว 340,000,000 เบรี
อายุ 39 ปี

ส่วนสูง 305 cm
เรือ กองเรือเจ็ดเทพโจรสลัด Ship Marine
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- หัวหน้ากลุ่มค้าทา้ส ดองกี้โฮเต้ โด ฟลาคุณโก้
เพื่อน ---
ผลปีศาจ ยังไม่เปิดเผย
ผล..........มีลักษณะในการควบคุมร่างกายผู้อื่น คร้ายการเชิดหุ่น
อาวุธ ---
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
"พวกโจรสลัดคือความชั่ว...พวกทหารเรือคือความถูกต้อง
ความยุติธรรมนั้นอยู่เหนือคำพูดและผู้ชนะสงครามครั้งนี้จะกลายเป็นความ.............ยุติธรรม............"
กล่าวโดย โดฟาคุณโก้


ดอนกีโฮเต้ เดอ ฟลาคุณโก้(Don Quixote DoFlamingo) มีลักษณะโดยรวมในแบบนกฟาคุณโก้ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสและเครื่องประดับที่ดูหรูหราโดยมีจุดเด่นอยู่ที่เสื้อครุมที่ดูคร้ายขนนกฟาคุณโก้สีชมพู มีผมสีทองและชอบสวมแว่นตาสีชมพูอยู่เสมอ โดฟาคุณโก้จัดเป็นตัวละครสำคัญที่ถูกส่งให้มาอยู่ในกลุ่ม7เทพโจรสลัดด้วยเหตุผลบางอย่าง และยังกุมความลับของเรื่องไว้มากมาย ทำให้นิสัยของเค้าดูกำกวมไม่แน่นอนชอบทิ้งถ้อยคำปริศนาถึงตัวตนของผู้มีอำนาจลึกลับไว้ให้ได้คิด ชอบทำอะไรตามใจตนเองมีนิสัยเหี้ยมโหดฆ่าคนโดยไร้เหตุผล
- ชื่อของ ดองกี้โฮเต้ โดฟาคุณโก้มาจากชื่อของนักเดินเรือและนักสำรวจดินแดนใหม่หรือเรียกกันว่าการสำรวจโลกใหม่ 2คนคือ
1/ดอน กิโฮเต้(Don Quixote)-เป็นตัวละครในนวนิยายที่ชาวสเปนเขียนขึ้น
2/โดคุณโก้ มาติเนส เดอ อิราล่า(Domingo Matinez de Irala)เป็นชาวสเปนสำรวจในแถบลุ่มแม่นำ้พารานาของประเทศปารากวัย
..............................
อ่านต่อ

ความสามารถในการต่อสู้ของเค้านั้นช่างน่าทึ่งและเป็นปริศนา มีพลังในการควบคุมและตัดวัตถุให้เป็นชิ้นๆได้อย่างง่ายดายโดยทุกครั้งที่ทำการต่อสู้เค้ามักจะไม่แสดงอาการหวาดกลัวต่อศัตรูหรือแม้แต่ คร็อกโคไดล์ที่เป็น7เทพโจรสลัด หรือแม้แต่ตั้งท่าเตรียมรับการโจมตีจากศัตรูที่ไม่รู้จักซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเค้านั้นทนงในพลังที่แข็งแกร่งสุดจะหยั่งอย่างมากถ้าดูจากลักษณะอาจเป็นไปได้ว่าพลังของเค้่ามีลักษณะคล้ายครื่นเวฟบางอย่างที่แทรกเข้าไปในสมองหรือตัดผ่านวัตถุได้ซึ่งเป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น


Don Quixote DoFlamingo

"ความถูกต้องมันก็แค่คำพูดสวยหรู.................
ด้วยมือสองข้างนี้ฉันจะสร้างมันขึ้นมาเองในแบบของฉัน"


ดอนกีโฮเต้ เดอ ฟลาคุณโก้ โดฟลาคุณโก้ เป็นอดีตหัวหน้าของ ไฮยีน่า เบรามีกัปตันของกลุ่มโจรสลัดเบรามี และดูเหมือนจะมีโจรสลัดอีกหลายกลุ่มที่อยู่ใต้อาณัติของโดฟลาคุณโก้ เค้ามักจะอารมณ์ดีอยู่เสมอโดยไม่เกรงกลัวต่อ ผู้ใดแม้7เทพโจรสลัดด้วยกันเอง และเป็นอีกคนที่ต้องการเห็นยุคสมัยใหม่ มีลักษณะเย่อยิ่งและดูเหมือนจะกุมความลับบางอย่างที่สำคัญ ของรัฐบาลไว้ทำให้ เค้าได้อภิสิทธิ์มากมายหลายอย่างจากรัฐบาล โดยรัฐบาล เองก็อาศัยความเก่งกาจของเค้า ควบคุมหาข่าวในหมู่โจรสลัดและปกครองดูแลเหล่ากลุ่มโจรสลัดหางแถว โดยหาข่าวและเก็บค่าคุ้มครองจากโจรสลัดเหล่านั้นในราคาแพงหากบิดพิ้วจะถูก กำจัดในทันทีนอกจากนี้ โดฟลาคุณโก้ยังอยู่เบื้องหลังของธุรกิจผิดกฎหมายที่ได้รับการอนุญาตจาก รัฐบาล เช่นการค้าทาสมนุษย์ และเผ่าพันธุ์อื่นๆเช่น คนยักษ์ มนุษย์เงือก (fishman) และเงือก (mermaid) เป็นต้น บนเกาะชาบอนดี้อีกด้วยดอนกีโฮเต้ โดฟาคุณโก้-อายุ 17 ปี
ในเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์การประหารราชาโจรสลัด โกล โรเจอร์นั้นโดฟาคุณโก้ก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยวัยเพียง 17ปีเท่านั้น การเฝ้ามองดูจุดจบของราชาโจรสลัดด้วยรอยยิ้มที่ดูมีเลศนัยนั้นช่างดูน่ากลัวและเหมือนกับว่าเค้ารู้ว่าขุมอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้หายไปแล้วขุมอำนาจใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่ากำลังจะเข้าปกครองแทนที่ในทันที

ปรากฏตัวครั้งแรกในการเข้าประชุมสันหาผู้เข้ารับตำแหน่งแทน คร็อกโคไดล์ที่ถูกปลดโดยในที่ประชุมเค้าแสดงให้เห็นพลังลึกลับในการการควบคุมนายพลแห่งกองทัพเรือได้อย่างง่ายดาย หลังจากนั้นปรากฏตัวอีกครั้งในการกำจัด เบรามีและพวกลูกน้องที่ทำนอกเหนือคำสั่งและยังพ่ายแพ้ให้กับกลุ่มหมวกฟางให้หายไปจากโลก

........................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
อัศวินแห่งท้องทะเล(Knight of the Sea)
- จ้าวแห่งมหาสมุทร(First Son of the Sea)

ค่าหัว 250,000,000 เบรี
อายุ 44 ปี
ส่วนสูง 301 cm
เรือ โมบี้ดิก (MOBY DICK)
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- อดีตเสนาธิการกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์(Sunny Pirates)
เพื่อน โปรกัส ดี เอส(Portgas D.Ace) ,เอ็ดวาด นิวเกตหนวดขาว(Whitebeard)
ผลปีศาจ ---
อาวุธ คาราเต้ครื่นมหาสมุทรและพลังบังคับฝูงฉลามวาฬ

เผ่าพันธุ์ มนุษย์ปลาฉลามวาฬ(whale shark )


จินเบ(Jinbei) เป็นมนุษย์เงือกสายพันธุ์ ฉลามวาฬ(whale shark) มีลักษณะที่ดูคร้ายปีศาจมีเขี้ยว2ข้างและมีใบหน้าน่ากลัวโดยมีร่างกายที่ใหญ่โตคล้ายฉลามวาฬมีผิวสีฟ้าถึงแม้ว่าร่างกายจะดูใหญ่โตแต่กลับมีแขนที่ดูเล็กสวมใส่เสื้อผ้าในแบบญี่ปุ่นประกอบลายสี่เหลี่ยมสีขาวและดำคลุมด้วยผ้าคลุมสีม่วงนิสัยของเค้านั้นมีความภาคภูมิในเผ่าพันธ์ของตนเองมากและไม่ยอมที่จะให้ใครมาออกคำสั่งแต่จะยอมทำตามผู้ที่มีบุญคุณหรือคนที่น่านับถือโดยเห็นว่าการรักษาคำพูดคือเกียรติที่ควรรักษายิ่งชีพ
- ชื่อของจินเบมาจากคำว่า เซเมะ-จินเบ(Zame-Jinbei)ที่ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าฉลามวาฬ

..................................

อ่านต่อ
เมื่อครั้งในอดีตจินเบเป็นระดับหัวหน้าในกลุ่มของกลุ่มโจรสลัดเงือก ซันนี่และเมื่อหัวหน้ากลุ่มพีชเชอร์ ไทเกอร์ตายจินเบขึ้นรับตำแหน่งหัวหน้าแทนแต่พวกรัฐบาลโลกเกรงว่ากลุ่มโจรสลัดเงือกจะมามีอิทธิพลเหนือกว่ากองทัพเรือจึงยื่นข้อเสนอที่จะให้จินเบขึ้นเป็น7เทพโจรสลัดเพื่อลดอำนาจของกลุ่มเงือกที่นิยมความรุนแรงลงและเพื่อเป็นเกียรของเผ่าพันธ์เงือกที่จะทำให้เทียบเท่าเผ่าพันธ์อื่นในฐานะมีหัวหน้าเป็น1ใน7เทพโจรสลัดแต่เมื่อจินเบเข้ารับตำแหน่งสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์กลับยิ่งโกรธแค้นพวกทหารเรือมากขึ้นและมองว่าจินเบเป็นสุนัขรับใช้พวกทหารเรือความสงบที่รัฐบาลโลกหวังไว้กับยิ่งทำให้ความวุ่นวายขยายวงกว้างมากขึ้นเมื่อมีการตั้งกลุ่มโจรสลัดเงือกขึ้นอีกหลายกลุ่มแต่ความรุนแรงและกำลังกลับเทียบไม่ได้กับกลุ่มโจรสลัดซันนี่อันยิ่งใหญ่เมื่อครั้งในอดีต


JINBEI อัศวินแห่งท้องทะเล

"การแบกรับ เกียรติและศักดิ์ศรีของชนเผ่าเอาไว้นั้นช่างหนักหนา.............
ฉันเพียงต้องการแวกว่ายในท้องทะเลอย่างอิสระก็เท่านั้น"ปรากฏตัวครั้งแรกในคุก อิมเพลดาวน์ด้วยเหตุผลที่ว่าเค้าปฏิเสธที่จะสู้กับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวที่ มารีนฟอร์ดและพวกทหารเรือเกรงว่าจินเบจะหันไปช่วยเอสที่เป็นเพื่อนสนิทกันจึงจำเป็นต้องจับขังคุกไว้ในชั้นที่ลึกที่สุดและมีการคุ้มกันอย่างแน่นหนาที่สุดแต่เมื่อลูฟี่บุกไปที่คุกนรก อิมเพลดาวน์เพื่อช่วยเอส พี่ชายของเค้าและสามารถตลุยลงไปจนถึงชั้นที่6ได้แต่กับไม่พบเอสเพราะเค้าถูกส่งตัวไปที่มารีนฟอร์ดแล้ว จินเบเมื่อเห็นลูฟี่ก็รู้ได้ทันทีจากคำบอกเล่าของเอสเมื่อครั้งถูกขังที่เดียวกันว่า
"น้องชายฉันกำลังมา...จินเบหากฉันต้องมาตายในที่แบบนี้ ช่วยดูแลน้องชายฉันด้วยได้มั้ย"
แม้ว่าจินเบจะไม่รับปาก แต่เมื่อพบลูฟี่เค้าขออาสาที่จะช่วยเป็นอีกกำลังหนึ่งที่จะไปช่วยเอสที่มารีนฟอร์ด โดยเค้ามีส่วนร่วมในการช่วยลูฟี่หลายครั้งทั้งการพยายามหนีออกมาจากคุกนรกและเมื่อเดินทางมาถึงที่มารีนฟอร์ดเค้าได้พยายามช่วยเอสอย่างเต็มที่และเป็นคู่ต่อสู้ของ เก็กโค โมเลียได้อย่างสูสีแต่เมื่ออาคาอินุใช้หมัดแม็กม่าทลวงร่างของเอสที่พยายามเข้าปกป้องน้องชายจินเบที่อยู่เห็นเหตุการณ์ในความรักที่เอสมีต่อน้องชายแม้ว่าเค้าจะพยายามเข้าไปช่วยแต่สายไปเสียแล้วก่อนเอสตายได้ฝากจินเบให้ช่วยปกป้องน้องชายต่อจากเค้าและในครั้งนี้จินเบขอสาบานว่าจะปกป้องลูฟี่แม้แลกด้วยชีวิตและรับทุกการโจมตีจากทั้ง อาคาอินุและคิซารุด้วยร่างกายของตนเองจนบาดเจ็บสาหัสแต่ก็สามารถพาลูฟี่หนีรอดไปได้
..................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
จ้าวทะเลลึก (King of the Depth)

ค่าหัว 320,000,000 เบรี
อายุ 48 ปี
ส่วนสูง 692 cm
เรือ ธริลเลอร์บาร์ค( Thriller Bark )
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- จ้าวแห่งเงาผู้ควบคุมซากศพ
- กัปตันกลุ่มโจรสลัด เก็กโค โมเรีย
ผลปีศาจ คาเงะ คาเงะ( Kage Kage )
ผลบงการเงา ควบคุมเงาของตนและของผู้อื่นได้
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้แสง(พิเกะ พิเกะ)และเกลือ
อาวุธกรรไกรตัดเงา (Gecko Moria Scissor)และทหารซอมบี้
เพื่อน ลูกน้อง กลุ่ม ธริลเลอร์บาร์ค
เผ่าพันธุ์ มนุษย์.....กลายพันธุ์มั้ง

เก็กโคโมเลีย(Gecko Moria) เป็นคนที่ความสูงที่สุดในบรรดา 7เทพโจรสลัดด้วยกันเป็นมนุษย์ที่มีรูปร่างดูแปลกประหลาดที่ดูคล้ายหอมหัวใหญ่แฃละมีเขา2อันที่ข้างหน้าผาก มีหูและจมูกแหลม โมเลียมีนิสัยขี้เกียจและชอบนอนหลับในที่มืดเป็นเวลานานหลายวัน เค้ามีความฝันในการจะก้าวขึ้นเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดโดยใช้พละกำลังจากลูกน้องจำนวน มากเพียงอย่างเดียวและมักพูดอยู่เสมอว่าลูกน้องก็เหมือนแขนขายิ่งมีมากก็ยิ่งดีและดูเหมือนบรรดาลูกน้องระดับหัวหน้าจะมีความเชื่อมั่นในตัว โมเลียอยู่มากทีเดียวว่าจะได้เป็นราชาโจรสลัดในอนาคตได้อย่างแน่นอน
- ชื่อของโมเรียประกอบด้วยคำว่า เก็กโค(Gecko)แปลว่าตุ๊กแก โมเลีย(Moria)แปลว่าค้างคางหรือว่าในภาษาญี่ปุ่นอาจแปลว่า แสงจันทร์ในยามค่ำคืน
...............................

อ่านต่อ
โมเลียแม้จะมีร่างกายที่ใหญ่โตแต่เค้าก็สามารถใช้พลังจากผลปีศาจได้ถึงขีดสุดด้วยพลังจาก ผลปีศาจ คาเงะ คาเงะ:Kage Kage ผลเงา มีความสามารถในการนำเงาของผู้อื่นมาใส่ร่างซอมบี้ของตนและจะได้ความ สามารถของเจ้าของเงาติดตัวมาด้วยแต่ซอมบี้เหล่านี้จะถูกเกลือไม่ได้ไม่เช่น นั้นเงาจะออกจากร่างและกลับไปหาเจ้าของ ส่วนผู้ที่ถูกชิงเงาไปก็จะไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้อีกเพราะหากถูกแสงแดด ร่างจะสลายไปในทันทีด้านฝีมือและพละกำลังบวกกับผลเงาที่ต้องใช้ชีวิตในความมืดตลอดเวลา ทำให้เค้ายิ่งดูเหมือนปีศาจร้ายเข้าไปใหญ่ มีร่างแยกเป็นเงาของตนเองชื่อ ด็อบเพลแมนและมีร่างแยกอีกขั้นชื่อ บริคแบ็ทGECKO MORIA

"พลังที่ชั้นมีคืออำนาจที่สวรรค์ประทานให้..............
ส่วนลูกน้องก็เหมือน แขน ขา ที่มียิ่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี"

เก็กโค โมเลียเป็น1ใน7 เทพโจรสลัดที่จัดว่าเก่าแก่ที่สุดในบรรดา 7เทพรุ่นปัจจุบันเค้าสามารถควบคุมเหล่าซอมบี้โดยการนำเงาไปใส่ไว้ในร่างซอมบี้และใช้การควบคุมเงาด้วยพลังจากผลปีศาจ ทำให้เค้าเป็นราชาเงาที่สมบูรณ์แบบ ครั้งหนึ่งเมื่อกว่า10ปีก่อนในตอนนั้นสมาชิกในกลุ่มของ โมเลีย ยังคงเป็นมนุษย์ปกติแต่แล้วความทเยอทยานของเก็กโค โมเลียถึงจุดที่ต้องการทาบรัศมี 4จักรพรรดิ ไคโด - Kaidou แต่ผลจากการสู้รบที่โลกใหม่กลับพ่ายแพ้ไม่เป็นท่าซ้ำลูกน้องทั้งหมดยังถูกยึดไปทั้งหมดอีกด้วย ทำให้การพ่ายแพ้ในครั้งนั้นเปลี่ยนชีวิตของ โมเลียไปเลยก็ว่าได้ทำให้เค้าคิดว่าลูกน้องที่มีชีวิตนั้นช่างเปราะบางและง่ายที่จะถูกช่วงชิงแต่หากเป็นลูกน้องที่เป็นซอมบี้จะไม่ตายและไม่มีใครแย่งชิงไปได้เค้าเซาะหาผู้ที่จะมาทำร่างซอมบี้ให้เค้าและได้พบด็อกเตอร์ฮอกแบ็คที่กำลังต้องการหาหมายในชีวิตเข้าพอดีจึงชวนมาร่วมกลุ่มและให้เป็นรองหัวหน้าดูแลการผลิตกำลังรบ


GECKO MORIA ในวัยหนุ่มอายุ 26ปี
ในเหตุการณ์แห่งประวัติศาสตร์การประหารราชาโจรสลัด โกล โรเจอร์ โมเลียที่มีอายุเพียง 26ปีก็อยู่ในเหตุการณืครั้งนั้นด้วยโดยความคิดในขณะนั้นของเค้ารู้ในทันทีว่าจุดเริ่มต้นที่จะก้าวขึ้นเป็นราชาโจรสลัดคนต่อไปของเค้าได้เริ่มขึ้นแล้วโดยเค้าเริ่มสร้างชื่อให้ตนเองใน โลกใหม่ก่อนจะมาเป็น7เทพโจรสลัดในภายหลัง

ปรากฏตัวครั้งแรกบนเกาะลอยน้ำส่วนตัวของเค้าธริลเลอร์บาร์ค( Thriller Bark )โดยลูกน้องมาปลุกให้ตื่นและรายงานถึงการบุกรุกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางซึ่งแม้ว่าจะส่ง เจเนรัลซอมบี้ไปจัดการแล้วแต่ดูเหมือนและพ่ายแพ้ทั้งหมดทำให้ โมเลียต้องนำซอมบี้ที่แข็งแกร่งที่สุด มนุษย์ปีศาจออซ(Oars)เข้าต่อสู้แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะลูฟี่ในร่างที่ผนึกเงา100ร่างไว้กับตัว(Nightmare)ทำให้โมเลียต้องออกมาสู้เองแต่ก็พ่ายแพ้ให้กับลูฟี่และพวกสร้างรอยแผลแห่งความพ่ายแพ้ให้โมเลียได้จดจำไปตลอดชีวิต
.........................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา โพธิสัตว์ เซนโงคุ(Sengoku the Buddha) และ เจ้าแห่งกลยุทธเซนโงคุ(Sengoku the Strategist

สังกัด ศูนย์บัณชาการใหญ่กองทัพเรือรัฐบาลโลก
อายุ ไม่แน่ชัด
ส่วนสูง 212 cm.
ตำแหน่ง จอมพลสูงสุดกองทัพเรือ(Admiral Of The Feel)
ผลไม้ปีศาจ .........ไม่เปิดเผยยังคงเป็นปริศนา
มีความสามารถในการขยายร่างและความแข็งแกร่งด้านพละกำลัง
อาวุธ หมัดโพธิสัตว์และผลปีศาจ
เพื่อน แพะ และ การ์ป(Monky.D Garp)


เซนโกคุ (Sengoku) จอมพลสูงสุดกองทัพเรือ(Admiral Of The Feel)บัญชาทหารเรือทั้งหมด เป็นรองเพียง 5ผู้คุ้มกฏ แห่งแดนศักดิ์สิทธิ์ มารีจัวร์เท่านั้น โดยเข้ารับตำแหน่งจอมพลต่อจาก จอมพลคอง(Kong) เมื่อ 25ปี ก่อนนับเป็นจอมพล คนที่2หลังจากสถาปณา รัฐบาลโลกขึ้นเป็น1ใน3 ถ่วงดุลขั้วอำนาจของโลกระหว่าง รัฐบาลโลก ,7เทพโจรสลัด ,4จักรพรรดิ เซนโกคุมีผลงานมากมายจากการจับเจ้าแห่งโจรสลัด(ยอมจำนน)กำจัดศัตรูตัวฉกาจของรัฐบาลโลกก็คือ ราชสีย์ทองคำชิกิ ภายหลังการต่อสู้ ทำให้มารีนฟอร์ดเสียหายไปกว่าครึ่ง จึงคิดกลยุทธแต่งตั้ง 7เทพโจรสลัดขึ้นเพื่อใช้โจรสลัดจัดการกันเอง ..........


อ่านต่อจอมพลสูงสุด เซโกคุ-Sengoku

โดยให้อภิสิทธิ์ในการปกครองดินแดนในอาณัติได้โดยดินแดนเหล่านั้นต้องไม่อยู่ภายใต้การปกครองของรัฐบาล(ในกรณีของครอกโคได อาราบัสต้าอยู่ภายใต้การปกครองของรัฐบาล) มีสิทธิ์ฆ่าโจรสลัดคนไหนก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งก่อนและยึดทรัพย์สินทั้งหมดได้โดยแบ่งเปอร์เซนต์ให้รัฐบาลซึ้งเป็นกลยุทร์นี้ได้ผลสามารถกำจัดพวกโจรสลัดหน้าใหม่ที่ออกตามหาสมบัติที่ จ้าวแห่งโจรสลัด เหลือทิ้งไว้โดยประหยัดกำลังพลไปได้มากทีเดียว
ไม่เพียงเก่งด้านการวางแผนเท่านั้นด้านการต่อก็จัดเป็น1ไม่เป็นรองใครด้วยพลังผลปีศาจที่ยังคงเป็นปริศนา ด้วยฉายาโพธิสัตว์เซนโกคุ พลังของเค้าจึงคร้ายครึงกับ โพธิสัตว์ ไดบัสสึ (Daibutsu) ของญี่ปุ่น ซึ่งมีร่างกายแข็งแกร่งดั่งเหล็ก รูปร่างใหญ่โต และพละกำลังมหาศาล เป็นพระโพธิสัตว์ที่สามารถป่อยครื่นพลัง "คลื่นพุทธะ"แห่งพุทธองค์ในการกำหราบมารร้ายไม่ให้ขึ้นมาบนโลกมนุษย์ได้
หนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกวันพีชที่อยู่ในการครอบครองของทะหารเรือซะเป็นส่วนใหญ่ นั่นก็คือ แมลงโทรสาร(Den Den Mushi) เป็นหอยทากที่ใช้เป็นโทรศัพย์ติดต่อระยะไกลในโลกวันพีชโดยปากของแมลงโทรสารจะขยับตามผู้พูดและจะแสดงอารมณ์ของผู้พูดออกมาทั้งโมโหหรือเศร้าหรือแม้แต่ตะโกนออกมาได้ด้วย จัดเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถสร้างกระแสไฟฟ้าได้ในตัวและส่งออกไปได้ไกลมากแต่ต้องให้อาหารโดยการรดน้ำมีมากมายหลายประเภทหลายสีสันตามผู้ที่ครอบครองโดยแบ่งเป็นลักษณะใหญ่ๆได้ 7 แบบคือ
- The Regular Den Den Mushi : แบบธรรมดาโทรศัพย์แมลงโทรสาร
มีลักษณะคร้ายโทรศัพท์ตั้งโตะเป็นแบบที่มีใช้กันทั่วไปมีขนาดใหญ่ใช้ส่งสัญญาณได้ทั่วโลกแทนโทรศัพท์ทางไกลและแฟ็กซ์
- The Baby Den Den Mushi : แบบพกพาเบบี้ แมลงโทรสาร
มีลักษณะคร้ายโทรศัพท์มือถือเป็นแบบขนาดเล็กใช้ในระยะใกล้หรือใช้เป็นลำโพลขยายเสียง
- The Black Den Den Mushi : แมลงโทรสารดำ
มีลักษณะเป็นแมลงโทรสารสีดำขนาดเล็กใช้ในการดักฟังการสนทนาระหว่างโจรสลัดมีใช้เฉพาะในพวกทหารเรือ หายากและมีราคาแพง
- The Golden Den Den Mush : แมลงโทรสารทองคำ
มีลักษณะเป็นสีทองทั้งตัวและเป็นชนิดพิเศษที่มีเฉพาะระดับพลเอกมีปุ่มด้านบนใช้กด เพื่อใช้ในการเรียกกองกำลังพิเศษในยุทธการบัสเตอร์คอล
- The Silver Den Den Mushi :แมลงโทรสารเงิน
มีลักษณะ เป็นแมลงโทรสารขนาดใหญ่มีหนวดเคราและดูแก่ใช้ในการรับคำสั่งจากแมลงโทรสารทองคำอยู่ที่ศูนย์บัญชาการใหญ่
- The Surveillance Den Den Mushi : กล้องวงจรปิดแมลงโทรสาร
มีลักษณะเป็นแมลงโทรสาร 2 ตัวตัวนึงใช้ติดกับผนังอีกตัวใช้รับส่งสัญญาณเพื่อใช้ในการจับภาพนักโทษในคุก และใช้เป็นกล้องวีดีโอ
- The Visual Den Den Mushi : กล้องโทรทัศน์แมลงโทรสาร
มีลักษณะคร้ายแมลงโทรสารกล้องวีดีโอแต่ชนิดนี้ใช้ในการเผยแพร่โทรทัศน์รับภาพและส่งภาพบนจอขนาดใหญ่ระยะใกล
...................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา อาโคคิยิ-ไก่ฟ้าคราม(Blue Pheasant)
สังกัด ศูนย์บัณชาการใหญ่กองทัพเรือรัฐบาลโลก
อายุ ไม่แน่ชัดแต่เป็นอีกผู้หนึ่งที่หลงเหลือจากยุคสมัยเก่า
ส่วนสูง 210 cm.
ตำแหน่ง พลเรือเอก(Admiral 4ดาว)

ผลไม้ปีศาจ ฮิเอะ ฮิเอะ (Hie Hie) สายโรเกีย
ผลน้ำแข็ง ร่างกายเป็นน้ำแข็งแช่แข็งทุกสิ่งในโลกได้รักษาบาดแผลโดยการแช่แข็งร่างกายได้
อาวุธ ดาบที่ทำมาจากธาตุน้ำแข็ง ไอซ์เซเบอร์
- ฮาคิแห่งเกราะและการทลวง (Busoshoku Haki)
เพื่อน พลโท แฮควาร์ ดี.เซาโล(Jaguar D. Saul)และนับถือพลโทการ์ฟ เป็นอย่างมาก
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

พลเรือเอก อาโอคิยิ(Aokiji) (青雉大将, AOKIJI) แปลว่า ไก่ฟ้าคราม (Blue Pheasant) ชื่อเดิมคือคูซัน อาโอคิยิ เป็นคนที่ขี้เซา สามารถรู้ได้จากผ้าปิดตาที่อาโอคิยิสวมไว้ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นคนขี้เกียจถึงขั้นไม่อยากนับค่าหัวรวมของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ด้วย โดยมีคติประจำตัวคือ "ความยุติธรรมบนความขี้เกียจ" จากอุปนิสัยของเขาทำให้เขาเป็นคนที่ไม่กลัวใคร, ไม่สนใจโลกภายนอก และบางทียังทำนิสัยเหมือนเด็กอีกด้วยถึงแม้ว่าเขาจะทำอะไรตามใจตัวเอง เขาก็ยังทำตามหน้าที่ที่ได้รับโดยยึดมั่นตามความถูกต้องตามแบบฉบับของเขาเองเคยต่อสู้กับ ลูฟี่และเกียบฆ่าลูฟี่ได้แต่ก็ปล่อยไปเพราะคิดว่าตนติดค้างลูฟี่ครั้งนึงจากการช่วยกำราบ คร็อกโคไดล์ ให้ก่อนตนจะนำคำสั่งปลดคร็อกโคไดล์ไปที่อาราบัสต้า
...................................
อ่านต่อ

【】เปิดตำนานนิทาน โมโมทาโร่ (Momotaro)【】
พลเอกอาโอคิยิ-Aokiji มนุษย์น้ำแข็ง
ผลเยือกแข็ง (ผลฮิเอะ ฮิเอะ) อาโอคิยิเป็นผู้มีความสามารถจาก ผลปิศาจโรเกีย ทำให้เขาสามารถควบคุม, สร้าง และเปลี่ยนร่าง เป็นน้ำแข็งได้ เขาสามารถสร้างน้ำแข็งเพียงพอที่จะแช่แข็งเจ้าแห่งท้องทะเลและ ปกคลุมทะเลจำนวนหนึ่งได้ภายในชั่วขณะ อาโอคิยิสามารถแช่แข็งคลื่นยักษ์ที่สร้างโดย หนวดขาว, ชายที่ถูกขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก, ได้อีกด้วย ในเวลาต่อสู้ อาโอคิยิสามารถแช่แข็งคู่ต่อสู้ได้เพียงแค่สัมผัสถูกตัวเท่านั้นมีท่าไม้ตายไอซ์เอจ : Ice Age เขาสามารถเปลี่ยนร่างกายให้กลายเป็นน้ำแข็งเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีได้อีก ด้วย และ นำพลังพิเศษมาประยุกต์ใช้ในการเดินทางข้าม ทะเล โดยการขี่จักรยานสี้ฟ้า (Ao Chari) คู่ใจข้ามทะเลโดยการทำให้ผิวทะเลที่จักรยานปั่นไปเป็นน้ำแข็ง...................

พลเรือเอก อาโอคิยิ(Aokiji) (AOKIJI) แปลว่า ไก่ฟ้าคราม (Blue Pheasant) ชื่อเดิมคือคูซัน ในเหตุการณ์ ยุทธการณ์บัสเตอร์คอลถล่มเกาะฮาโอร่า......ทำให้ทราบว่าเค้าเป็นอีกคนที่ อยู่ในเหตุการณ์และยังเป็นเพื่อนสนิทกับ แฮควาร์ ดี.เซาโล(เผ่าคนยักษ์) ซึ้งดูเหมือนว่าจะสาเหตุที่เขาปล่อยให้ โรบินหนีไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และเป็นเพราะความสัมพันธ์ที่ดีกับ เซาโล อาโอคิยิ พูดว่า เขารู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ของเขาที่ต้องเฝ้าดูโรบินจนกว่าเธอจะพบที่อยู่ ของเธอ

อาโอคิยิ ดูไม่ค่อยชอบ พลเรือเอก อาคาอินุ เท่าไหร่นัก เนื่องจากการทำเกินเหตุในการออกคำสั่งฆ่าคนทั้งเกาะในเหตุการณ์ที่เกาะ โอฮาร่าและ ฆ่าคนที่ไม่มีความผิดเพียงเพราะเกรงว่าจะมีนักปราชญ์หลบหนีขึ้นเรือ อาโอคิยิน่าจะรู้จักกับสโมคเกอร์ จากการที่เขาพูดถึงสโมคเกอร์และรับสาส์นจากสโมคเกอร์มาบอก พวกลูฟี่ อีกด้วย โดยยังไม่รู้เนื้อความของสาส์นที่ว่าพลเรือเอก อาโอคิยิ จัดว่ามีอำนาจเป็นรองแค่รัฐบาลโลกและจอมพลเรือ เซ็นโงคุ เท่านั้นทำให้ เขาควบคุมและสั่ง ทหารที่มียศต่ำกว่าเขาได้ อีกทั้งเขายังสามารถสั่ง บัสเตอร์คอล เพื่อที่จะโจมตีเกาะไหนก็ได้
.............................
ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา อาคาอินุ-หมาแดง (Red Dog)
สังกัด ศูนย์บัณชาการใหญ่กองทัพเรือรัฐบาลโลก
อายุ ไม่แน่ชัดแต่เป็นอีกผู้หนึ่งที่หลงเหลือจากยุคสมัยเก่า
ส่วนสูง 209 cm.
ตำแหน่ง พลเรือเอก(Admiral 4ดาว)
ผลไม้ปีศาจวายะ วายะ(Waya Waya) สายโรเกีย

ผลลาวา มีลักษณะเป็นหินหลอมเหลวสามารถกลายร่างเป็นลาวาได้
อาวุธ หมัดแม็กม่าดาวตก
- ฮาคิแห่งเกราะและการทลวง (Busoshoku Haki)
เพื่อน จอมพล เซ็นโงคุ(Sengoku)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

พลเอกอาคาอินุ-(Admiral Akainu-赤犬大将แปลว่า หมาแดง (Red Dog)ในอดีตก่อนดำรงตำแหน่งพลเอกมีชื่อว่าพลโทซาคาสุกิ(Vice Admiral Sakazuki-サカズキ)เป็นหนึ่งในสามพลเรือเอกของกองทัพเรือยศของอาคาอินุเป็นรองแค่ จอมพลเรือ เซ็นโงคุ เท่านั้น หน้าของอาคาอินุจะเป็นทรงเหลี่ยมและแก้มตอบ เขามีรอยสักอยู่ตรงหน้าซ้ายแต่ไม่สามารถมองเห็นว่าเป็นรูปอะไรเพราะถูกบดบัง จากเสื้อของเขา อย่างไรก็ตาม จากลักษณะที่ปรากฏคาดว่าน่าจะเป็นรูปดอกไม้หลายชนิด ความสูงของเขาเทียบเท่ากับ พลเรือเอก อาโอคิยิ และ พลเรือเอก คิซารุ

ณ ลานประหารของ โปโตกัส ดี เอส อาคาอินุ สวมใส่สูทสีดำโดยมีดอกกุหลาบติดอยู่ที่ด้านซ้ายของเสื้อแจ็คเก็ต และสวมใส่เสื้อเชิ้ตลายดอกข้างใต้ เขายังสวมถุงมือสีดำและใส่หมวกของทหารเรือปิดหน้าครึ่งบนไว้อีกด้วยอ่านต่อ

พลเอกอาคาอินุ-Akainu มนุษย์แม็กม่า

เป็นผู้มีพลังจากผลไม้ปีศาจ ผลแมกม่า ผล วายะ วายะ(Waya Waya)เป็นมนุษย์แม็คม่า มีความสามารถจากทำให้สามารถเปลี่ยนร่างกายสลายกลายเป็นแมกม่าได้ซึ้งร่างกายของเค้าจะมีความร้อนสูง ซึ้งมีระดับที่สูงกว่าไฟของเอสหรือควันของสโมกเกอไปอีกหนึ่งขั้น ผลปิศาจ สาย โรเกีย สามารถต่อยเป็น ลาวาร้อนๆดั่ง ภูเขาไฟระเบิด มีท่าไม้ตายที่ไร้ผู้เทียมทานคือท่า หมัดระเบิดยักษ์ : Great Eruption ซึ้งในเหตุณ์การประหารเอสที่มารีนฟอร์ดเค้าเป็นผู้มีบทบาทมากที่สุดในการโจมตีกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวซึ้งทำให้พวกหนวดขาวล้มตายไปเป็นจำนวนมากแม้แต่ครื่นแผ่นดินไหวของหนวดขาวก็ทำได้เพียงต้านทานเท่านั้น


พลโทซากะสุกิ ( Vice Admiral Sakazuki )ปรากฏตัวครั้งแรก จากการเป็นผู้บัญชาการในยุทธการณืบัสเตอร์คอลที่เกาะ โอฮาร่าเมื่อ 20 ปีก่อนโดยบัญชาการร่วมกับพล โทคูซันหรือพลเอกอาโอคิยิในปัจจุบัน ซึ้งในเหตุณ์การครั้งนั้นเป็นผู้สั่งการให้ถล่มเกาะทั้งเกาะจนกว่าคนทั้งเกาะจะตายหมดซึ่งทำให้ อาโอคิยิไม่พอใจเป็นอย่างมาก ซากะสุกิสวมหมวกทหารเรือสีขาวและมีผ้าคลุมศีรษะสีเทาอีกทีหนึ่ง เขาจะแต่งตัวเหมือนทหารเรือระดับสูงทั่วๆไป โดยทีใส่เสื้อสูทและมีผ้าคลุมของทหารเรือทับข้างนอกอีกที โดยที่ช่วงนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยหน้าตาของเขา เพราะถูกซ่อนด้วยหมวกและผ้าคลุม-

อาคาอินุนั้นหนักแน่นในเรื่องของความยุติธรรมมาก โดยเขามีความเชื่อที่ว่ารัฐบาลโลกคือความถูกต้อง ถึงขนาดที่เขาถล่มเรืออพยพเพียงเพราะว่าอาจจะมีพวกนักปราชญ์แอบหลบมาขึ้น เรือ เขาคิดว่าหากมีนักปราชญ์เหลือรอดมาได้หนึ่งคนส่งผลให้ภารกิจที่ได้มาล้มเหลว อย่างสิ้นเชิง นั่นทำให้ อาโอคิยิ ผิดหวังอย่างมาก เพราะสาเหตุที่เขาทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ


...................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา คิซารุ วานรเหลือง(Yellow Monkey)

สังกัด ศูนย์บัณชาการใหญ่กองทัพเรือรัฐบาลโลก
อายุ 54 ปี
ส่วนสูง 205 cm.
ตำแหน่ง พลเรือเอก(Admiral 4ดาว)

ผลไม้ปีศาจ พิเกะ พิเกะ (Pika Pika)สายโรเกีย
ผลแสงร่างกายเป็นแสงปล่อยลำแสงพลังทำลายล้างสูงคร้ายเลเซอร์และสลายร่างกลายเป็นแสง
อาวุธ ดาบที่ทำมาจากแสง ดาบอามาโนะ มุราคุโม่(Ama no Murakumo)
- ฮาคิแห่งเกราะและการทลวง (Busoshoku Haki)
เพื่อน พลโทโอนิกุโม่(Onigumo)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์


พลเรือเอก คิซารุ (黄サル, Kisaru) แปลว่า วานรเหลือง (Yellow Monkey) เดิมชื่อพลเรือโท โบร์ซาลิโน่ คิซารุเป็นชายวัยกลางคน มีรอยเหี่ยวย่นเต็มใบหน้า เขาสวมใส่เสื้อสูทลายแถบแนวตั้งสีเหลืองและพาดเสื้อคลุมของกองทัพเรือไว้ที่ บ่า สวมรองเท้าสีขาว แว่นกันแดดไม่เข้มมากขอบสีทอง และมีแมลงโทรสารสีดำที่ข้อมือซ้ายเหมือนกับนาฬิกา คิซารุเป็นคนที่สูงมากโดยที่เขาสูงเท่าๆกับ พลเรือเอก อาโอคิยิ เป็น 1ใน3 ขุมกำลังของรัฐบาลโลกที่แข็งแกร่งที่สุด รูปลักษณ์เป็นชายแก่ใจดี สงบเยือกเย็น มีความรู้ความสามารถในการต่อสู้สูงและมักสนุกในการต่อสู้เสมอไม่สนใจในการตามล่าโจรสลัดแต่จะรับคำสั่งจากเซ็นโกคุโดยตรงเพื่อจัดการโจรสลัดโดยจะไม่ทำนอกเหนือคำสั่งโดยเด็ดขาด
- ชื่อของ คิซารุมาจาก ลิงที่เป็น 1ใน3สัตว์ที่ตามโมโมทาโร่ไปต่อสู้กับยักษ์
-ชื่อท่าไม้ตายของคิซารุเป็นชื่อที่มาจากสมบัติของเทพพระเจ้าในตำนานของญี่ปุ่น
.....................................

อ่านต่อ
【】เปิดตำนานสมบัติเทพเจ้าทั้ง3ในตำนานของญี่ปุ่น【】
พลเอกคิซารุ-KIZARU มนุษย์ลำแสง
คิซารุเป็นคนที่มีความ สุขุมจนถึงขั้น ทนงในความสามารถของตนที่ได้จาก ผลปีศาจ พิกะ พิกะ ผลแสงสายโรเกีย ที่ไม่เคยแพ้ใครและมีพลังในการรวบรวมลำแสงแล้วยิงออกไปทำลายศัตรูซึ้งพลังทำลายจะสามารถเพิ่มขึ้นตามความเข้มของแสงที่รวบรวมซึ้งสามารถทำลายได้แม้แต่เกาะหรือแม้แต้ใต้น้ำ เขาสามารถปล่อยให้วัตถุผ่านทะลุตัวของเขาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ และสร้างตัวขึ้นใหม่จากอนุภาคเล็กๆได้ เขามีความเร็วเทียบเท่ากับแสง การโจมตีทั้งหมดของเขามาจากธาตุแสงทั้งสิ้น เช่น ปล่อยแสงออกจากปลายนิ้วหรือปลายเท้า โดยที่พลังที่ปล่อยออกมามีความรุนแรงมาก ทำให้เกิดการระเบิดและสามารถทำลายตึกได้อย่างง่ายดาย ท่าโจมตีของคิซารุ, กระจกยาตะ, ดาบอามา โนะ มุราคุโมะ และ ยาสะคาตะ มากะทามะ, นั้นเอาชื่อมาจาก สมบัติในตำนานของนิยายญี่ปุ่น แต่ดูเหมือนผู้มีพลังสายโรเกียจะมีจุดอ่อนอยู่ที่ผู้มีพลัง ฮาคิซึ้งสามารถโจมตีร่างจริงได้การปรากฏตัวครั้งแรกของคิซารุที่ หมู่เกาะซาบอนดี้ แสดงให้เห็นถึงฝีมือที่ร้ายกาจแม้มีโจรสลัดที่ร้ายกาจและมีค่าหัวระดับ 100ล้านอยู่ถึง11คนก็ยังคงสงบเยือกเย็นและสามารถจับกุมโจรสลัดได้มากมายถึง 500 คนส่วนใหญ่บาดเจ็บสาหัส แต่ด้วยนิสัยของ คิซารุที่ดูเหมือนนิสัยของแบบสบายๆของ อาโอคิยิ กับความโหดเหี้ยมของ อาคาอินุ เข้าด้วยกัน จะมีความปราณีต่อศัตรูอยู่มากต่างจากนายพลคนอื่นที่จะเน้นฆ่ามากกว่าจับเป็น จึงทำให้มีโจรสลัดมากมายหนีรอดไปได้รวมถึง ซิลเวอร์ เรย์ลี่ที่อยู่ในเหตุการนี้ด้วยก็สามารถหนีไปได้โดยคิซารุไม่สนใจที่จะตามแม้แต่น้อย
.....................................


ดูข้อมูลส่วนตัว

icezaniceza11

avatar
ผู้อาวุโส
ผู้อาวุโส
ฉายา ยมทูตขาว (The White Hunter)มัจจุราชควัน สโมกเกอร์(Smoke Hunter)

สังกัด กองทัพเรือรัฐบาลโลก (Marines)
อายุ 34 ปี

- เกิด 14 มีนาคม
ส่วนสูง ประมาณ 189 cm.
ตำแหน่ง อดีต ยศนาวาเอก
- ปัจจุบันพลจัตวา(Commodore 1 ดาว)
เรือ เรือทหาร (Marine Ship)
ผลปีศาจ โมคุโมคุ (Moku Moku)สายธรรมชาติ
ผลควัน เปลี่ยนร่างเป็นควันควนคุมได้ดังใจ
อาวุธ พลองติดหินไคโร เซกิ(Absolute Justice)
ลูกเรือ เพื่อน เรือตรีทาจิคิและนาวาเอกฮินะ


"ถ้าอยากปกป้อง หรือเจ็บใจจนอยากร้องไห้ ก็จงเข้มแข็งขึ้นกว่านี้"
กล่าวโดย สโมกเกอร์

พลเรือจัตวา สโมคเกอร์(Smoker) เป็นตัวละครตัวแรกที่ลูฟี่พ่ายแพ้โดยมีลักษณะเด่นที่ผมสีขาวและสูบซิก้าจำนวนมากสวมเสื้อหนาสีขาวและฟ้าแบบทหารเรือปักคำว่า "ยุติธรรม"อยู่ด้านหลังเสื้อและมักพกกระบองติดหินไคโรที่ด้านหลังเค้าเป็นคนที่ซื่อตรงต่อหน้าที่รักในความยุติธรรมมาตั้งแต่เด็กมีความใฝ่ฝันของเค้าคือการก้าวขึ้นเป็นพลเอกเพื่อเปลี่ยนแปลงภาพพจของทหารเรือให้ขาวสะอาดยิ่งขึ้น
- วันเกิดของเค้ามาจากวันหยุดสูบบุหรี่ของญี่ปุ่นหรือเรียกว่า White Day)
.............................


อ่านต่อ
เป็นผู้มีพลังจากผลปีศาจ โมคุ โมคุ(Moku Moku) ผลควัน สายโรเกียเป็นศัตรูตัวแรกของสายโรเกียที่ปรากฏหรือที่รู้จักในสายธรรมชาติซึ้งมีจุดเด่นด้านการโจมตีที่มีพลังทำลายล้างสูงและร่างกายผู้ใช้สามารถสลายไม่คงที่ ซึ้งสโมกเกอร์สามารถใช้พลังที่ได้รับมาได้อย่างดีโดยดูจากการต่อสู้ที่ผ่านมายังไม่เคยแพ้ใครมีแต่เสมอเมื่อครั้งปะทะกับเอสหมัดอัคคีซึ้งควันกับไฟเป็นธาตุที่ใกล้เคียงกันนอกจากมีพลังที่ใช้ในการโจมตีและการจับแล้วยังใช้เป็นพลังในการขับเคลื่อน โมเวอร์ ไบล์(ฺBlower Bike)ซึ้งเป็นมอเตอร์ไซ 3ล้อที่มีแต่สโมกเกอร์เท่านั้นที่ใช้ได้


Smoker-สโมกเกอร์
เป็นผู้ที่มีความสามารถสูงใ ฐานะทหารเรือยศ นาวาเอกซึ้งโดยส่วนมากมีพลังจากผลปีศาจ มีผลงานชิ้นใหญ่จากการจับ เดอะค็อกโคไดล์หรือเซอร์คอกโคไดล์ได้ ที่อาราบัสต้า แต่ในความเป็นจริงเป็นฝีมือของ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางโดยสโมกเกอร์พยายามอธิบายให้กองทัพเรือทราบแต่ไม่เป็นผล เพราะจะเป็นการเสียชื่อกองทัพเรือได้จึงเลื่อนยศให้เป็น พลจัตวา่สโมกเกอร์ เพื่อให้เหตุการครั้งนี้เป็นผลงานของทหารเรือหลังจากนั้นเค้ายังได้ประมือกับ โบอา แฮนค็อก1ใน7เทพโจรสลัดในศึกที่มารีนฟอร์ดอีกด้วยซึ่งในครั้งนั้นดูเหมือนฝีมือของเค้าจะยังไม่อาจสู้พลังฮาคิของแฮนค็อกได้ซึ่งหากเค้าต้องการที่จะก้าวขึ้นสู่ยศพลเอกในอนาคตเค้าจำเป็นต้องฝึกฝนการใช้พลังฮาคิให้เป็นเสียก่อน

ในอดีตเมื่อครั้งสโมคเกอร์ยังเป็นเด็กยังเคยเป็นผู้อยู่ใน เหตุการณ์ประหารเจ้าแห่งโจรสลัดโกล ดี โรเจอร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ โกลด์ โรเจอร์ด้วย ปัจจุบันเดินเรือเฝ้าติดตามการเดินเรือของกลุ่มหมวกฟางและเคยประทะกันหลาย ครั้ง ทั้งที่ อีสบลู และที่ล็อกทาว สโมคเกอร์เมื่อครั้งมียศเป็นนาวาเอก เป็นคนที่มักจะทำอะไรตามใจตัวเองและมักจะฝ่าฝืนคำสั่งของกองทัพเรือ เสมอแต่เมื่อได้รับการเลื่อนยศเป็น พลจัตวาก็ดูสุขุมและเป็นห่วงลูกน้องมากขึ้น มีอาวุธเป็นพลอง(Jutte) ซึ้งติดหิน ไคโร เซคิ(Seastone) มีรองกัปตันซึ้งเป็นคนสนิทคือ เรือตรี ทาชิงิ (อดีตยศพันจ่าเอกและได้เลื่อนยศหลังจับ ครอกโคไดล์)และเป็นเพื่อนร่วมรุ่นของคุณหนูฮินะซึ้ง สโมกเกอร์มักจะขอยืมกองกำลังของฮินะเสมอ
..........................


ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 2]

ไปที่หน้า : 1, 2  Next

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ